270 BÁO CÁO THAM GIA HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VỀ SỰ PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT Y SINH LẦN THỨ 10 DO TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ TỔ CHỨC

Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Quốc tế về sự phát triển Kỹ thuật Y sinh lần thứ 10 (BME10) tại thành phố Phan Thiết, Bình Thuận từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 7 năm 2024.

Hội nghị BME10 cung cấp các diễn đàn độc đáo cho cộng đồng kỹ thuật y sinh quốc tế và trong nước để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm quý báu, phát triển mạng lưới hỗ trợ cũng như tăng cường hợp tác để cải thiện giáo dục, nghiên cứu và khởi nghiệp ở các nước thu nhập thấp, thu nhập trung bình với các nước tiên tiến. Hội nghị BME được tổ chức hai năm một lần, và năm nay, hội nghị được tổ chức lần thứ 10, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ và đặc biệt cho thấy sự tiến bộ của Việt Nam trong việc chuyển đổi kỹ thuật số và công nghệ cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

GS. Ratko Magjarevic Chủ tịch Liên đoàn Quốc tế về Kỹ thuật Y học và Sinh học phát biểu.

Với chủ đề “Phát triển chăm sóc sức khỏe hướng tới Y học 5P tại các Quốc gia thuộc Hệ sinh thái các nước thu nhập thấp và trung bình”, Hội nghị BME10 đã có 270 bài báo đăng kí báo cáo của các tác giả, nhà khoa học uy tín đến đến từ 12 quốc gia như Hoa Kỳ, Pháp, Thuỵ Sĩ, Úc, Nhật, Hàn, Đài Loan… Hội nghị đã nhận được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, cũng như quảng bá hình ảnh của nhà trường và địa phương đến cộng đồng khoa học quốc tế, góp phần nâng tầm tuy tín của ngành Kỹ thuật Y sinh Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Từ phải sang trái: GS. Võ Văn Tới (trưởng ban tổ chức) trao thư cám ơn với các đơn vị đồng tổ chức. PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Ông Nguyễn Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận; PGS.TS.BS. Nguyễn Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y dược Cần Thơ.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hiệp – Trưởng Khoa Kỹ thuật Y sinh trường ĐH Quốc tế – chia sẻ: “Ban Tổ chức mong rằng hội nghị mang đến một sân chơi khoa học lành mạnh cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và các nhà khoa học trong và ngoài nước, từ đó khuyến khích sự sáng tạo, học hỏi và phát triển. Hội nghị BME10 mong muốn tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế cùng thảo luận, trao đổi và ký kết hợp tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật Y sinh. Đây cũng là cơ hội để các nhà khoa học trẻ công bố những kết quả nghiên cứu mới nhất trên các tạp chí uy tín như Scopus. Các báo cáo chất lượng sẽ được đăng trong kỷ yếu hội nghị trong chuỗi sách kỷ yếu “IFMBE Proceedings Series” của Liên đoàn Kỹ thuật Y học và Sinh học Quốc tế (IFMBE) thuộc Scopus và được xuất bản bởi Nhà xuất bản Springer”. Cũng theo PGS.TS. Nguyễn Thị Hiệp, Y học 5P (bao gồm Dự đoán – Predictive, Phòng ngừa – Preventive, Cá nhân hóa – Personalized, Chính xác – Precise và Tham gia – Participatory) không chỉ giúp định hình lại cách chúng ta chăm sóc sức khỏe mà còn mở ra nhiều cơ hội mới cho nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong y học.

Đại biểu tham gia Hội nghị đang lắng nghe báo cáo viên báo cáo đề tài trên các poster triển lãm

Hội nghị BME10 vinh dự có sự tham gia đồng tổ chức của các đơn vị bao gồm Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận, trường Đại học Y dược Cần Thơ, trường Đại học Nguyễn Tất Thành và có sự Phối hợp tổ chức: Liên đoàn Quốc tế về Kỹ thuật Y học và Sinh học (International Federation for Medical and Biological Engineering – IFMBE).

Hội nghị vinh dự được sự đồng hành của Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED), Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) và các doanh nghiệp công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực y tế, sức khỏe.