ĐẠI HỌC THIÊN TÂN (TIANJIN), TRUNG QUỐC KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Ngày 16/6/2022, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác với trường Đại học Thiên Tân (Tianjin), Trung Quốc. Biên bản Ghi nhớ Hợp tác này đặt nền móng cho quan hệ hợp tác lâu dài giữa trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) và Đại học Thiên Tân (ĐH Thiên Tân).

Được thành lập vào năm 1896, ĐH Thiên Tân (Tên tiếng Anh: Tianjin University) là một trong những trường đại học chủ chốt của Trung Quốc vào thời kì đầu. Trường đạt hạng 62 trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất Châu Á (theo Times Higher Education năm 2022). Trường hiện có khoảng 31,000 sinh viên đang theo học và có thế mạnh trong đào tạo các ngành Kỹ thuật. ĐH Thiên Tân có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh như Kỹ sư Hóa, Khoa học Dược phẩm, Thạc sĩ Kỹ sư phần mềm, Thạc sĩ Kiến trúc và Quy hoạch đô thị. Trường cũng có nhiều chương trình cấp học bổng và trợ cấp cho sinh viên quốc tế.

Trên cơ sở ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác này, trường ĐHQT và ĐH Thiên Tân sẽ cùng nhau thảo luận các lĩnh vực hợp tác tiềm năng, đề xuất các hoạt động hợp tác cụ thể để phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của hai bên. Biên bản Ghi nhớ Hợp tác này là cơ sở cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên để có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai. Đồng thời sẽ tạo điều kiện cho hai bên có cơ hội đẩy mạnh nghiên cứu, đào tạo dựa trên nguồn lực và lợi thế của mỗi bên.