TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ CHÍNH THỨC HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC SYDNEY – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 3 CỦA ÚC

Sáng ngày 19-10, Trường Đại học Quốc tế  – ĐHQG-HCM (Việt Nam) và Đại học Sydney (Úc) đã chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác, chính thức mở ra cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên Việt Nam tại một trong những trường Đại học hàng đầu của Úc.

Hiện tại, Đại học Sydney xếp thứ 41 trên toàn thế giới và xếp hạng 3 tại Úc (theo QS Rankings năm 2022). Đại học Sydney còn là thành viên trong nhóm Liên minh các trường đại học đỉnh cao của Úc (Group of Eight). Và đây là đối tác thứ 3 của trường Đại học Quốc tế nằm trong Group of Eight. Đặc biệt, ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Sydney thuộc top 50 toàn thế giới và được kiểm định của tổ chức kiểm định chất lượng hàng đầu AACSB.

Lễ ký kết lần này có sự tham dự của Đại diện BGH trường ĐHQT, Đại diện ĐH Sydney và Đại diện Sở Giáo dục Đào tạo TP. Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Bảo Quốc, đại diện BGH của các trường THPT đã có ký kết với trường ĐHQT cùng các Trưởng Khoa Bộ môn, lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban của trường ĐHQT.

Các đại biểu tham dự Lễ Ký kết sáng ngày 19/10

Buổi lễ chính thức được mở màn bằng phần biểu diễn ca nhạc hết sức đặc sắc và sâu lắng đến từ IU Guitar Club. Các bạn đã giúp không khí buổi lễ dù diễn ra vô cùng long trọng nhưng không kém phần thân mật, gần gũi.

Phát biểu về cơ hội hợp tác lần này, PGS. TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – cho biết: “Khi đứng cạnh Đại học Sydney, chúng tôi cảm thấy thật bé nhỏ vì chúng tôi đang có vinh dự được hợp tác cùng một đối tác tuyệt vời. Chương trình Liên kết ngành Quản trị Kinh doanh là cột mốc đầu tiên trong hành trình phát triển của chúng tôi. Quan trọng hơn, thông qua việc hợp tác này, hai trường chúng tôi đã cùng nhau thiết kế một lộ trình học tập cao cấp dành cho sinh viên xuất sắc của Việt Nam”.

PGS. TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – phát biểu chào mừng các khách mời và thể hiện niềm vui về sự hợp tác chính thức với ĐH Sydney

Hòa cùng không khí hân hoan của buổi lễ, GS. Suresh Cuganesan – Phó Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, phụ trách Quan hệ Đối ngoại và Sinh viên của trường ĐH Sydney – chia sẻ: “Điều thực sự gắn kết trường ĐHQT và ĐH Sydney với nhau là khát vọng tạo nên sự khác biệt. Các bạn có khát vọng trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu Châu Á, có khả năng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước và quốc tế, đó cũng là điểu mà chúng tôi mong muốn thực hiện. Chúng tôi có thể học từ các bạn quá trình quốc tế hóa bởi trường của các bạn đã luôn thực hiện các hoạt động quốc tế hóa này. Thực sự, chúng tôi vô cùng háo hức và trông chờ buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc liên kết đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh với trường ĐHQT”.

Suresh Cuganesan – Phó Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, phụ trách Quan hệ Đối ngoại và Sinh viên – phát biểu giới thiệu về ĐH Sydney và khẳng định sự phấn khởi về mối quan hệ hợp tác này

Sau phần phát biểu của đại diện, Lễ Ký kết Biên bản Thỏa thuận Hợp tác chính thức bắt đầu.

PGS. TS. Trần Tiến Khoa và GS. Suresh Cuganesan thực hiện ký kết Thỏa thuận Hợp tác

Hai bên bắt tay trao nhau biên bản đã ký

PGS. TS. Trần Tiến Khoa trao hoa và kỷ niệm chương cho GS. Suresh Cuganesan và các đại diện của ĐH Sydney

Việc ký kết lần này giúp hai trường đại học đạt được một số thỏa thuận hợp tác tiến tới thực hiện chương trình liên kết đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh mô hình 2+2. Chương trình được xây dựng dựa trên sự công nhận của Đại học Sydney dành cho chất lượng đào tạo, chất lượng giảng viên, và cơ sở vật chất của trường Đại học Quốc tế. Chương trình liên kết đào tạo của Đại học Sydney và trường Đại học Quốc tế sẽ mang tới cho sinh viên cơ hội học tập 2 năm học đầu tại Việt Nam và 2 năm sau tại Úc. Sau khi hoàn thành chương trình, các bạn sẽ nhận được tấm bằng danh giá của Đại học Sydney, Úc

Đặc biệt, Đại học Sydney còn miễn yêu cầu tiếng Anh cho sinh viên trường Đại học Quốc tế khi nộp đơn xin chuyển tiếp, trên cơ sở công nhận khả năng ngoại ngữ của sinh viên sau 2 năm học bằng tiếng Anh tại trường Đại học Quốc tế. Ngoài ra, Đại học Sydney còn dành nhiều học bổng có giá trị cho sinh viên của chương trình liên kết có thành tích học tập xuất sắc khi bước vào giai đoạn chuyển tiếp sang Úc.