Trường Đại học Quốc Tế khởi công xây dựng tòa nhà QT.A1

Sáng nay, 24 tháng 11 năm 2019, trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia TP.HCM (ĐHQT) tổ chức Lễ Khởi công xây dựng tòa nhà Khối hành chính – Nghiên cứu QT.A1 thuộc dự án thành phần QGHCM10.

Lễ khởi công xây dựng tòa nhà Khối hành chính – Nghiên cứu QT.A1 của trường ĐHQT được diễn ra sáng 24/11/2019

Tòa nhà khởi công xây dựng dựa trên các quyết định số 1209/QĐ-ĐHQG ngày 31 tháng 10 năm 2017; Quyết định số 290/QĐ-ĐHQG ngày 01 tháng 4 năm 2019; Quyết định số 641/QĐ-ĐHQG ngày 03 tháng 6 năm 2019 của ĐHQG-HCM về việc phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng, Thiết kế và Dự toán, và kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu của Dự án đầu tư xây dựng công trình Khối hành chính – Nghiên cứu QT.A1 thuộc Trường Đại học Quốc Tế. Tổng mức đầu tư là hơn 170 tỷ đồng từ nguồn vốn tự có của trường ĐHQT, vốn vay chương trình kích cầu của TP.HCM và vốn vay khác.

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc Tế – phát biểu khai mạc lễ khởi công tòa nhà mới cao 15 tầng.

Công trình được thiết kế với quy mô là một toà nhà công trình gồm 1 tầng hầm và 15 tầng cao. Vị trí công trình được đầu tư xây dựng tại khu trung tâm của Đại học Quốc gia TP.HCM, thuộc phường Đông Hòa, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương. Công trình với chiều cao 61.5m trên diện tích 1.548m2. Tổng diện tích sàn xây dựng của công trình là 14.250m2. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6 năm 2021.

PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Giám đốc Ban Quản lý Xây dựng ĐHQG-HCM – phát biểu tại buổi lễ

Được thành lập vào tháng 12 năm 2003, trường ĐHQT là trường đại học công lập sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong việc đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. Trường ĐHQT hiện có gần 9000 sinh viên và gần 800 học viên, nghiên cứu sinh Sau đại học. Trường hiện có 20 chương trình đào tạo bậc Đại học, 08 chương trình bậc Thạc sĩ và 04 chương trình bậc Tiến sĩ. Tính đến thời điểm tháng 11.2019, nhà trường đã có 11 chương trình đào tạo đạt chuẩn đánh giá AUN-QA, trong đó có 09 chương trình bậc đại học và 02 chương trình bậc thac sĩ. Đặc biệt, trường ĐHQT đã trở thành trường Đại học thứ ba của Việt Nam đạt chuẩn cấp Cơ sở Giáo dục của bộ tiêu chuẩn này. Trường ĐHQT cũng có 02 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology – Tổ chức Kiểm định các chương trình Đào tạo Kỹ thuật – Công nghệ Hoa Kỳ).

Ông Nguyễn Kính Dân – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4 – Thăng Long –  đơn vị thi công – phát biểu tại buổi lễ