ĐOÀN CHUYÊN GIA KIỂM ĐỊNH ASIIN ĐẾN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

ĐOÀN CHUYÊN GIA KIỂM ĐỊNH ASIIN ĐẾN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Vừa qua, từ ngày 09/01 đến ngày 11/01/2024, trường ĐHQT đã tiếp đón Đoàn chuyên gia từ Hội đồng kiểm định chất lượng chương trình đào tạo các lĩnh vực Kỹ thuật, Thông tin và Khoa học tự nhiên – ASIIN (Agency for Accreditation and Quality Assurance in Higher Education) đến thẩm định và tiến hành đánh giá sơ bộ Chương trình đào tạo ngành Hóa học (chương trình Hóa sinh).

ASIIN là tổ chức kiểm định uy tín trong hệ thống của Hiệp hội kiểm định chất lượng đại học châu Âu có trụ sở tại Đức, chuyên đánh giá và cấp giấy chứng nhận cho các chương trình đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và khoa học. Tiêu chuẩn của ASIIN được xây dựng dựa trên sự cộng tác giữa các nhà giáo dục, doanh nghiệp và chính phủ, nhằm đảm bảo chương trình đào tạo đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của thị trường lao động và đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Hiện ASIIN hiện đang duy trì quan hệ đối tác với 23 quốc gia. ASIIN đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (MOET) chính thức công nhận vào 16/6/2021 và được ủy quyền thực hiện các thủ tục kiểm định quốc tế tại các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

Theo Kế hoạch kiểm định các Chương trình Đào tạo ngành Hóa học (chương trình Hóa sinh) của Bộ môn giai đoạn 2019-2023, Phòng Bảo đảm Chất lượng Giáo dục và Khảo thí (P.BĐCLGD&KT) thuộc trường ĐHQT đã liên hệ với tổ chức kiểm định ASIIN và phối hợp với Bộ môn Hóa Ứng dụng – Khoa Công nghệ Sinh học (Khoa CNSH) để đón tiếp Đoàn chuyên gia kiểm định Chương trình đào tạo ngành Hóa học.

Có thể là hình ảnh về 12 người, bệnh viện và văn bản cho biết 'ASIIN ASIIN PROGRAM ACCREDITATION BACHELOR OF SCIENCE NCHEISTRY'Đoàn kiểm định ASIIN chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên và cựu sinh viên Khoa CNSH.

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang học và văn bản cho biết 'ASIIN ASIIN PROGRAM ACCREDITATION BACHELOR OF SCIENCE INTCHEMSTRY 2TRY'Đoàn kiểm định ASIIN chụp hình lưu niệm cùng đại diện các doanh nghiệp.

Hoạt động kiểm định theo tiêu chuẩn ASIIN đã chính thức diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 1 năm 2024 với sự có mặt của các thành viên đến từ các trường ĐH tại Đức và Việt Nam. Trong đó dẫn đầu đoàn là GS. TS. Veronika Hellwig – Giảng viên tại trường Đại học Kỹ thuật Khoa học Ứng dụng Luebeck (Đức). Các hoạt động diễn ra xuyên suốt 3 ngày làm việc vô cùng khẩn trương gồm tham quan cơ sở vật chất nhà trường và phỏng vấn các đối tượng liên quan.

Đoàn kiểm định ASIIN tham quan cơ sở vật chất – Thư viện tại IU.

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang học và văn bảnĐoàn kiểm định ASIIN phỏng vấn Lãnh đạo các Phòng ban tại IU.

Trong buổi làm việc cuối của Đoàn tại trường ĐHQT vào sáng ngày 11/01/2024, Đoàn kiểm định đã có một số đánh giá sơ bộ về chương trình đào tạo (CTĐT). Đoàn đã chia sẻ những thông tin cơ bản như sinh viên rất hài lòng với CTĐT,  CTĐT cung cấp sinh viên các kỹ năng sẵn sàng làm việc nhờ các kết nối tốt với doanh nghiệp, và Bộ môn Hóa Ứng dụng và Khoa CNSH có hệ thống kết nối cựu sinh viên rất mạnh và tốt. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đề xuất một số hoạt động cải tiến cho chương trình.

TS. Lê Quang Phong (phải) – Trưởng Bộ môn Hóa Ứng dụng – và PGS.TS Phạm Thị Hoa – dẫn Đoàn tham quan cơ sở vật chất, hệ thống phòng thí nghiệm Khoa CNSH.

TS. Trần Thị Hải Yến (giữa) cùng GS.TS Veronika Hellwig (phải) tham quan cơ sở vật chất, hệ thống phòng thí nghiệm Khoa CNSH.

Dự kiến Bộ môn sẽ sớm nhận được Báo cáo kết quả sơ bộ và tiến hành phản hồi để được thông qua Hội đồng kiểm định chung của ASIIN vào tháng 3 năm 2024.