DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP VỀ HỒ TIÊU XUẤT SẮC TRỞ THÀNH QUÁN QUÂN “IU STARTUP DEMO DAY 2021”

Sáng ngày 16/05/2021, trường Đại học Quốc Tế (ĐHQT) – Đại học Quốc Gia TP.HCM tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “IU Startup Demo Day 2021” với mong muốn tìm kiếm và phát triển thêm nhiều nhóm khởi nghiệp. Đây là lần thứ ba trường ĐHQT tổ chức cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp này và năm nay có 08 dự án xuất sắc nhất được vào vòng chung kết. Điều đặc biệt trong vòng chung kết cuộc thi năm nay là các thí sinh thuyết trình về ý tưởng, sản phẩm của mình trên nền tảng trực tuyến.

PGS.TS Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – phát biểu khai mạc cuộc thi “IU Startup Demo Day 2021”

Năm nay, cuộc thi được phát động từ 09/03 đến 28/03/2021, và nhận được 18 dự án đăng ký tham gia từ nhiều lĩnh vực chỉ trong 20 ngày phát động. Vòng Sơ khảo của cuộc thi đã được diễn ra vào ngày 20/04/2021. Hội đồng ban giám khảo đã chấm và chọn ra 8 đội có dự án xuất sắc nhất, kết quả được công bố vào 24/04/2021 trên Fanpage cuộc thi. TOP 8 dự án được Ban cố vấn là các thầy cô của nhà trường, hỗ trợ về kỹ thuật, marketing, tài chính và kỹ năng mềm trong 2 tuần trước khi tham dự vòng Chung kết.

Vòng chung kết cuộc thi “IU Startup Demo Day 2021” được tổ chức tại trường ĐHQT cơ sở nội thành

Sau khi bốc thăm, các đội trình bày theo thứ tự với thời lượng 20 phút (10 phút giới thiệu sản phẩm demo và trình bày dự án; 10 phút vấn đáp trong đó có 1 câu hỏi từ các đội còn lại). Hội đồng Ban Giám khảo của cuộc thi là các chủ doanh nghiệp, các chuyên gia về khởi nghiệp. Ban Giám khảo đã chấm điểm dựa trên các tiêu chí về tính khả thi, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính, trình bày sản phẩm demo, kỹ năng trình bày dự án và kỹ năng phản biện để chọn ra các dự án xuất sắc nhất và trao giải.

Các nhóm tham dự cuộc thi trên nền tảng trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom

Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về dự án “Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm giá trị gia tăng từ cây hồ tiêu”.

Nhóm Pepper Revolution đạt giải Nhất với dự án “Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm giá trị gia tăng từ cây hồ tiêu”

Giải Nhì cuộc thi thuộc về dự án “Ứng dụng Makeup Tutorial”.

Nhóm Ella đạt giải Nhì với dự án “Ứng dụng Makeup Tutorial”

Giải Ba thuộc về dự án “Nghiên cứu chất ức chế ăn mòn từ thực vật cho quá trình xử lý bề mặt kim loại”.

Nhóm Eco-Friendly Inhibitor đạt giải Ba với dự án “Nghiên cứu chất ức chế ăn mòn từ thực vật cho quá trình xử lý bề mặt kim loại”

Ba đội đạt giải cao nhất sẽ tiếp tục được ươm tạo để phát triển và hình thành sản phẩm. Bên cạnh đó, các dự án vào vòng chung kết cũng được hỗ trợ tham dự cuộc thi khởi nghiệp các cấp nhằm hoàn thiện sản phẩm, tìm kiếm nguồn vốn đầu tư và kết nối thị trường. Từ đó, tạo mối liên kết giữa cộng đồng doanh nhân với các ý tưởng khởi nghiệp.

Cuộc thi “IU Startup Demo Day 2021” là cuộc thi dành cho Nghiên cứu sinh, Sinh viên năm 2–4 và các nhóm dự án/ý tưởng khởi nghiệp của nhà trường. Cuộc thi được tổ chức với mục đích nhằm tìm kiếm những dự án có tiềm năng. Những dự án này sẽ được nhà trường hỗ trợ phát triển sản phẩm cũng như được đề cử tham gia các cuộc thi khởi nghiệp uy tín trong và ngoài nước, cơ hội tham gia các khóa tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các vòng gọi vốn và tìm kiếm nhà đầu tư.