TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG CÔNG TY CỔ PHẦN GREMSY

Ngày 17/6/2022, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác với Công ty cổ phần Gremsy. Biên bản Ghi nhớ Hợp tác lần này nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác về chuyển giao công nghệ và khai thác, phát triển nguồn nhân lực giữa trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) và Công ty cổ phần Gremsy.  

Sau khi ký kết với Gremsy, trường ĐHQT sẽ xây dựng và phát triển nghiên cứu khoa học và công nghệ có liên quan đến hướng phát triển sản phẩm của Gremsy với một số nội dung như: Nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực Điện tử Viễn thông, Nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực Viễn thám, tạo bản đồ 2D, 3D. Bên cạnh đó, Gremsy sẽ hỗ trợ cung cấp các thiết bị máy móc, sản phẩm cần thiết trong việc nghiên cứu sản phẩm và hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cho giảng viên và sinh viên của trường ĐHQT. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ phối hợp hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. 

Biên bản Ghi nhớ Hợp tác này là sự kết hợp các nguồn lực, lợi thế hiện có của hai bên trong việc triển khai các chương trình, dự án cụ thể để đáp ứng mục tiêu đã đề ra. 

Gremsy là một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và kinh doanh thiết bị ổn định hình ảnh cho nhiều camera chuyên biệt, phục vụ trong các ứng dụng với máy bay không người lái (UAV). Trong những ngày đầu phát triển vào năm 2011, Gremsy gia nhập thị trường với tư cách là nhà cung cấp Dịch vụ quay phim và chụp ảnh trên không chuyên nghiệp. Từ năm 2013 đến nay, Gremsy không ngừng phát triển và mở rộng thị trường bằng việc tung ra thị trường hàng loạt sản phẩm chất lượng cao như Gremsy T3, Gremsy S1, Pixy F, Pixy U nhằm đáp ứng nhu cầu khắt khe của gimbal trong lĩnh vực thương mại. Trải qua gần một thập kỷ, Gremsy đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu về gimbal camera trên không cho nhiều ứng dụng công nghiệp, bao gồm khảo sát và lập bản đồ, năng lượng và tiện ích, kiểm tra bảng điều khiển năng lượng mặt trời, xây dựng, nông nghiệp, v.v.