TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ  TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020 – 2021

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020 – 2021

Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2020, Trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG-HCM) tổ chức thành công Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2020 – 2021 với gần 150 đại biểu là giảng viên, cán bộ viên chức toàn trường tham dự. Hội nghị còn có sự tham dự của PGS.TS. Vũ Hải Quân – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực ĐHQG-HCM.

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – phát biểu khai mạc Hội nghị Đại biểu viên chức, người lao động năm học 2020-2021

Dưới sự chủ trì của TS. Hồ Nhựt Quang (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường), TS. Trần Tiến Khoa (Hiệu trưởng nhà trường), PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ (Phó Hiệu trưởng nhà trường), và ThS. Hoàng Vân (Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Quản trị Cơ sở Vật chất.)

Hội nghị đã được nghe PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – trình bày tổng kết, đánh giá thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – trình bày phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của đơn vị. Bên cạnh đó, Hội nghị còn lắng nghe ThS. Phan Thị Thùy Linh – Trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính – báo cáo tài chính năm học 2019-2020, TS. Võ Tường Huân – Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân – chủ trì báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, PGS.TS. Lê Hồng Phú – Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp – báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp với nhà trường từ Hội nghị viên chức cấp cơ sở của các đơn vị.

Hội nghị cũng thảo luận các ý kiến từ các đại biểu tham dự. Trong đó các ý kiến về công tác phát triển cơ sở vật chất, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, các chính sách thu hút nhân tài, xây dựng cơ chế hỗ trợ cho các nhà khoa học, nhóm nghiên cứu của nhà trường,… tất cả các vấn đề đều được đoàn chủ tịch trả lời chi tiết và rõ ràng trước hội nghị. Với nội dung về phát triển cơ sở vật chất, nhà trường sẽ dành tầng 15 của tòa nhà mới để tổ chức thành nơi tập thể thao cho cán bộ viên chức của trường.

PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục cho các cá nhân được thưởng danh hiệu: TS. Trần Tiến Khoa, TS. Hồ Nhựt Quang, PGS.TS. Võ Thị Quý, ThS. Hà Mạnh Hùng, TS. Nguyễn Thị Lệ Hà.

Các vấn đề liên quan tới Đào tạo cũng được Hội nghị trao đổi thẳng thắn. Về việc bố trí thêm phòng Y tế ở cơ sở nội thành, trường cũng sẽ sắp xếp để phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe cho cán bộ viên chức toàn trường. Các vấn đề liên quan tới công đoàn như hỗ trợ kinh phí cho các công đoàn bộ phận để sinh hoạt, giao lưu và tạo thêm sân chơi, hoạt động cho các công đoàn viên, BCH Công đoàn trường cũng sẽ lưu ý để có thêm nhiều hoạt động và cũng hy vọng nhận được thêm kinh phí hỗ trợ từ chính quyền để các hoạt động được đậm nét và đi sâu vào đời sống công đoàn viên hơn.

PGS.TS. Vũ Hải Quân – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực ĐHQG-HCM – phát biểu chỉ đạo trong Hội nghị

PGS.TS Vũ Hải Quân đã phát biểu chỉ đạo Hội nghị với nhiều nội dung khác nhau như trường Đại Học Quốc Tế nên tiến tới xây dựng thương hiệu chương trình quản lý công mạnh hơn, đặt ra chỉ tiêu cần thu hút ít nhất 20-25% học sinh đang theo học tại các trường phổ thông trung học quốc tế trong tuyển sinh đại học. Với công tác Nghiên cứu khoa học, đ/c Vũ Hải Quân nhấn mạnh trường ĐHQT đã có nhiều nhóm nghiên cứu mạnh, nhiều kết quả nghiên cứu tốt, tuy nhiên hướng đến năm 2025-2030 trường cần có thêm doanh nghiệp khoa học công nghệ. ĐHQG-HCM kỳ vọng trường sẽ thu hút được nhiều nhà khoa học lớn, nhà khoa học trẻ, tiềm năng quốc tế về công tác tại Trường.

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc Tế – trao hoa chúc mừng cho Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kì mới 2021-2023

Hội nghị cũng đã tiến hành bầu cử thành công Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2023 gồm 3 nhân sự gồm: TS. Vũ Hoa Ngân (Phó Trưởng Bộ môn Anh), TS. Võ Tấn Phước (Phó Trưởng Khoa Điện tử Viễn thông), và ThS. Nguyễn Thị Thu Thảo (Phó Trưởng Phòng Bảo đảm Chất lượng Giáo dục).