TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG THU GOM VẬT LIỆU TÁI CHẾ “FROM WASTE TO WONDER”  TUẦN LỄ ĐÓN TÂN SINH VIÊN

TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG THU GOM VẬT LIỆU TÁI CHẾ “FROM WASTE TO WONDER” TUẦN LỄ ĐÓN TÂN SINH VIÊN

Sáng 25/9/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG-HCM) đã khởi động chuỗi hành động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder” trong tuần lễ chào đón Tân sinh viên Năm học 2023-2204.

Trung bình mỗi năm, Việt Nam thải ra ngoài môi trường hàng triệu tấn rác thải nhưng chỉ có một phần rất nhỏ trong số đó được xử lý và tái chế đúng cách. Trước thực trạng, thách thức do ô nhiễm bởi rác thải, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Công ty CP Lagom Việt Nam và Công ty TNHH BTR Global – dự án Tích Luỹ Xanh “RESY” tổ chức chuỗi hoạt động Thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder” từ ngày 25-27/09/2023. Chuỗi hành động này được tổ chức với mong muốn nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cán bộ viên chức, sinh viên nhà trường để chung tay bảo vệ môi trường góp phần thúc đẩy kinh tế, tăng cường tái chế tại Việt Nam.

Khách mời của chương trình tham dự cùng Ban giám hiệu, đại diện các Phòng, Khoa, Bộ môn, sinh viên của trường ĐH Quốc tế

Chuỗi hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder” với hai quầy “Return to Recycle – Thu gom thùng giấy nhận ngay quà xanh” của Công ty Cổ phần Lagom Việt Nam và quầy “From Plastic to Fantastic – Thu gom vật phẩm làm từ nhựa và nilon” của dự án Green Touch sẽ mang đến nhiều phần quà hấp dẫn. Các bạn sinh viên của nhà trường còn được tham gia các hoạt động minigame bổ ích giúp các bạn hiểu thêm về tái chế.

GS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường – phát biểu tại sự kiện

GS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – cho biết “Các bạn sinh viên, giảng viên, viên chức và người lao động của nhà trường tham gia Workshop “From Waste to Wonder” nhằm thực hiện sứ mệnh hướng đến Phát triển bền vững thông qua Giáo dục Phát triển bền vững của Nhà trường với khẩu hiệu “INTERNATIONAL UNIVERSITY, VNUHCM – WORKING TOWARDS BUILDING A SUSTAINABLE WORLD” (tạm dịch Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG-HCM – Chung tay hành động vì một thế giới bền vững).

Khách mời và đông đảo sinh viên lắng nghe chia sẻ về “Văn hóa trách nhiệm, nền tảng của Phát triển Bền vững”

Ông Lê Trung Thông – Giám đốc Công ty CP Lagom Việt Nam và Bà Đỗ Thị Minh Trang, Giám đốc dự án Tích lũy xanh của Công ty TNHH BTR Global – tham dự chương trình và vô cùng háo hứng chia sẻ: “Chính sự quan tâm của Ban giám hiệu và sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên, giảng viên, viên chức và người lao động trường Đại học Quốc tế đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi tiếp tục mở rộng và triển khai thực hiện nhiều chương trình như thế này, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng có thói quen phân loại rác, tái sử dụng và tái chế rác thải, hướng đến nền kinh tế tuần hoàn”.

Ông Lê Trung Thông – Giám đốc Công ty CP Lagom Việt Namchia sẻ về tái sử dụng và tái chế rác thải

​Đặc biệt, chương trình Đổi rác lấy quà – Workshop đã mang đến những kiến thức, góc nhìn mới về bảo vệ môi trường, câu chuyện tái chế và thực hành xử lý vải, quần áo cũ của dự án Tích lũy Xanh. Qua đó lan tỏa thông điệp “biến rác thải thành tài nguyên” nhằm chung tay xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.

Chương trình “Đổi rác lấy quà” góp phần xây dựng đô thị xanh – sạch – đẹp, văn minh, hiện đại và thân thiện với môi trường

Chuỗi hoạt động này sẽ giúp các bạn sinh viên, giảng viên, viên chức và người lao động trường ĐHQT có cái nhìn rõ nét hơn về những hoạt động tái chế, trở thành một người tiêu dùng có trách nhiệm theo mục tiêu Phát triển bền vững số 12, góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, hướng đến mục tiêu Netzero năm 2050 của Thành phố Hồ Chí Minh.