TRƯỜNG ĐHQT KHAI MẠC HỘI NGHỊ QUỐC TẾ  VỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LẦN THỨ 14

TRƯỜNG ĐHQT KHAI MẠC HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LẦN THỨ 14

Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2022, trường ĐHQT phối hợp cùng trường ĐH Bách Khoa Wroclaw Ba Lan (WUST) đã tổ chức Lễ Khai mạc Hội nghị Quốc tế về lĩnh vực Công nghệ Thông tin với tên gọi 14th Asian Conference on Intelligent Information and Database Systems (ACIIDS 2022).

ACIIDS 2022 là hội thảo khoa học quốc tế về nghiên cứu trong lĩnh vực hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh được tổ chức trong 14 năm qua, và đã được xếp hạng Rank-B bởi CORE-ranking của Úc. Năm nay, Hội nghị đã chọn ra được 181 bài báo từ 410 bài đến từ 43 quốc gia, trong đó có 19 bài đến từ ĐHQG-HCM.

Các đại biểu tham gia phiên Khai mạc Hội nghị ACIIDS 2022

Đại diện trường ĐH Khoa học và Kỹ thuật Wroclaw Ba Lan

Ngoài 2 đơn vị tổ chức là trường ĐHQT và trường ĐH Bách Khoa Wroclaw Ba Lan, Hội nghị lần thứ 14 còn có sự tham gia của Ủy ban Kỹ thuật IEEE SMC về Trí tuệ Tập thể Tính toán, Trung tâm Nghiên cứu Hệ thống Thông tin châu Âu (ERCIS), ĐH Newcastle (Úc), ĐH Yeungnam (Hàn Quốc), ĐH Leiden (Hà Lan), ĐH Teknologi Malaysia (Malaysia), trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH BINUS (Indonesia), Ủy ban Tin học của Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan và ĐH Quốc gia Hà Nội cùng hơn 150 tác giả, diễn giả và khách mời tham dự trực tiếp tại phiên khai mạc lần này.

Hơn 150 tác giả, diễn giả và khách mời tham dự trực tiếp tại phiên khai mạc lần này.

Hội nghị được tổ chức trong 3 ngày, từ 28 – 30/11/2022, tại khách sạn REX và trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, nhằm tạo ra một diễn đàn quốc tế cho nghiên cứu khoa học về công nghệ và ứng dụng của hệ thống cơ sở dữ liệu và thông tin thông minh cho nhiều đối tượng khác nhau. Kỷ yếu của ACIIDS 2022 sẽ được Springer xuất bản trong seri Lecture Notes in Artificial Intelligence (LNAI) và seri Communications in Computer and Information Science (CCIS).

PGS.TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – phát biểu chào mừng Hội nghị Quốc tế ACIIDS lần thứ 14

Phiên khai mạc sáng 28/11/2022 tại trường ĐHQT có phần trình bày báo cáo của GS. Tzung-Pei Hong – Chủ tịch và là GS xuất sắc tại Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin của NUK, đồng thời là GS tại Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn, Đài Loan – về “Tính hai mặt của các vấn đề khai thác dữ liệu”. Khai thác tập phổ biến thường xuyên và khai thác tập phổ biến có thể xóa là hai kỹ thuật thường thấy và hiệu quả để tìm các tập phổ hữu ích khác nhau trong khai thác dữ liệu. Mặc dù hai kỹ thuật khai thác có vẻ khác nhau và độc lập, nghiên cứu của GS. Hong nhận thấy chúng thực sự tương đương với nhau.

GS. Tzung-Pei Hong – Chủ tịch và GS tại Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin của NUK, đồng thời là GS tại Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn, Đài Loan – trình bày báo cáo.

Các phần còn của Hội nghị được tiếp tục tổ chức tại khách sạn REX.

BTC cùng các diễn giả quốc tế chụp ảnh lưu niệm tại phiên Khai mạc