Ý TƯỞNG MANG YẾN SÀO VIỆT NAM ĐẾN HOA KỲ CHIẾN THẮNG CUỘC THI ANDREWS BUSINESS PLAN 2023

Ý TƯỞNG MANG YẾN SÀO VIỆT NAM ĐẾN HOA KỲ CHIẾN THẮNG CUỘC THI ANDREWS BUSINESS PLAN 2023

Ngày 22/03/2024, Đội 6 với ý tưởng “NESTIBEAUTY – Beauty radiating from Bird Nest” đã giành chiến thắng Cuộc thi Andrews Business Plan 2023 (ABPC 2023), được đồng tổ chức bởi trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Andrews (Hoa Kỳ)

Sau 6 tháng phát động và tổ chức với 3 vòng thi đầy thử thách cùng các hoạt động song hành, cuộc thi đã tìm ra Top 6 các đội thi lọt vào Vòng 3: Start-Up với thử thách trình bày bản kế hoạch của đội thi trước Ban Giám Khảo.

Tại Vòng Chung kết, mỗi đội thi có tổng cộng 20 phút, 10 phút trình bày bản kế hoạch và 10 phút trả lời các câu hỏi do BGK đưa ra. Sau đó, BGK đưa ra những câu hỏi để các đội thi phản biện. Sau khi kết thúc phần thi của cả 6 nhóm, BGK hội ý và công bố số điểm của từng nhóm cũng như thông báo những Đội thi thắng cuộc.

Khung cảnh vòng Chung kết Cuộc thi ABPC 2023

Trong phát biểu khai mạc, GS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – đã ghi nhận nỗ lực của các đội: “Sau hai vòng thi, đã có 6 đội xuất sắc tiến vào vòng Chung kết với những ý tưởng kinh doanh vô cùng ấn tượng. Bước chân vào vòng Chung kết ngày hôm nay đã là minh chứng cho sự nỗ lực và đam mê không ngừng nghỉ. Tôi mong các đội sẽ đều tự hào vì điều này. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đội thi.

Sau những phần thuyết trình độc đáo và phản cam go, Đội 6 đã xuất sắc giành giải Nhất với ý tưởng “NESTIBEAUTY – Beauty radiating from Bird Nest” mang sản phẩm yến sào collagen Việt Nam sang thị trường Mỹ. Đội được trao Cúp vàng, Summer camp tại campus ĐH Andrews Hoa Kỳ trị giá 5,000$ cho mỗi thành viên của đội, bên cạnh giải thưởng cho cả 6 Đội vào vòng chung kết trị giá 5,000,000đ tiền mặt và học bổng Global Leadership (1 tuần học tại Mỹ) khi nhập học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của ĐH Andrews liên kết đào tạo với trường ĐH Quốc tế và ĐH Kinh tế Quốc dân.

Đội 6 trình bày ý tưởng mang yến sào sang thị trường Mỹ.

Hội đồng BGK trao giải Nhất Cuộc thi ABPC 2023 cho Đội 6.

Giải Nhì thuộc về Đội 24 đến từ Hà Nội với dự án phát triển sản phẩm thang dắt xe máy thông minh tại thị trường Thái Lan “An Innovative Export Strategy to Unlock Thailand’s Vast Motorcycle Market”. Giải thưởng Cúp bạc và Summer camp tại campus ĐH Andrews Hoa Kỳ trị giá 3,000$ cho mỗi thành viên được trao cho đội.

Đội 24 trình bày dự án dốc thông minh và mục tiêu chinh phục xứ sở Chùa Vàng.

Hội đồng BGK trao giải Nhì cho Đội 24.

Giải Ba gọi tên Đội 15 với ý tưởng “Mây Silk launches Lotus Silk Hijab into Turkey” khai thác tiềm năng của lụa sen Việt Nam và xuất khẩu khăn hijab (khăn trùm đầu) lụa sen sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ.

Đội 15 trình bày ý tưởng làm cầu nối văn hóa cho Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

G.S  Kimberly Pichot – Hiệu trưởng trường Kinh doanh, Máy tính và Hàng Không – trao giải Ba cho Đội 15.

Giải thưởng Top 6 thuộc về Đội 10, Đội 14, và Đội 23. Đội 10 mang đến ý tưởng “Abivin – The Chance To Enter Into South Korea Logistics Market”, Đội 14 với đến đề tài “Coffee Vietnam Product In Sweden Market”, và Đội 23 với ý tưởng “International Business Plan For Essential Oils Business in the US”.

Bên cạnh các giải thưởng chung cuộc, Đội 11 giành giải thưởng “Video được yêu thích nhất” với video có lượt bình chọn của khán giả trên truyền thông cao nhất. Và Đội 4 chinh phục giải thưởng “Phần thi ứng xử tốt nhất” với tài cân não về độ nhạy bén và khả năng ứng xử thông qua buổi phỏng vấn online với Giáo sư Nguyễn Việt Anh – Đại học Andrews với câu hỏi: “Nếu nhóm bạn có cơ hội đi chung thang máy từ tầng 1 đến tầng 70 với CEO nhà đầu tư trong 3 phút, bạn sẽ nói gì với CEO về bản kế hoạch kinh doanh của mình?”.

Ảnh chụp tập thể các đội thắng cuộc và Hội đồng BGK

Cuộc thi Andrews Business Plan 2023 là cuộc thi được đồng tổ chức bởi trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Andrews (Hoa Kỳ). Đây là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên muốn trải nghiệm thực hiện một bản kế hoạch kinh doanh dưới sự dẫn dắt của những mentors là các quản lý cấp cao, nhà lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh.