BỆNH VIỆN FV HỢP TÁC ĐÀO TẠO CHUYÊN MÔN KỸ THUẬT CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

BỆNH VIỆN FV HỢP TÁC ĐÀO TẠO CHUYÊN MÔN KỸ THUẬT CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Sáng ngày 11-11-2020, Bệnh viện FV và trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG-HCM) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác. Sau khi chính thức hợp tác, hai đơn vị sẽ cùng nhau nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ, cùng hướng đến mục tiêu củng cố nguồn nhân lực cho ngành kỹ thuật y sinh không chỉ phục vụ cho Bệnh viện FV nói riêng mà còn cho ngành y tế Việt Nam nói chung.

 

 Anh Nguyễn Hiếu Nhân – Cựu sinh viên IU và đã có 5 năm làm việc tại bệnh viện FV và hiện đang giữ chức Trưởng phòng Kỹ thuật và Thiết bị y tế tại bệnh viện – kể về những trải nghiệm thực tế của anh tại bệnh viện

 

Trong khuôn khổ của chương trình hợp tác, trường Đại học Quốc Tế (ĐHQT) sẽ cung cấp các khóa đào nhân lực cho Bệnh viện FV trong nhiều lãnh vực khác nhau như kỹ thuật, quản trị… Bệnh viện FV sẽ tiếp nhận sinh viên trường ĐHQT đến thực tập, tham quan thực tế, tuyển dụng sau tốt nghiệp, hỗ trợ cung cấp và kết nối giảng viên cho các chương trình đào tạo tại trường ĐHQT. Hai đơn vị cũng sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về Trang thiết bị y tế, hợp tác nghiên cứu phát triển các kỹ thuật mới trong y tế và thường xuyên chia sẻ trao đổi các kiến thức mới.

 

TS. Ngô Thanh Hoàn – Trưởng Bộ môn Thiết bị Y Tế – Trường ĐHQT (ĐHQG-HCM) – mong chờ những hợp tác giữa hai đơn vị sẽ hỗ trợ cho sinh viên Khoa Kỹ thuật Y sinh có thêm cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường chuẩn quốc tế, chuyên nghiệp như bệnh viện FV

 

Tính đến thời điểm này, nhiều sinh viên theo học tại Khoa Kỹ thuật Y sinh của trường ĐHQT đã nhận được nhiều cơ hội học hỏi từ sự vận hành chuyên nghiệp chuẩn quốc tế của Bệnh viện FV. Các bạn sinh viên được trải nghiệm công việc thực tế, có thêm những kinh nghiệm phong phú cùng đội ngũ chuyên gia, các y bác sĩ tận tâm, giỏi nghiệp vụ. Các bạn sinh viên đã được cập nhật các kiến thức mới về công nghệ tân tiến và kiến thức chuyên môn.

 

Ông Monojit Mitra – Giám đốc Kỹ thuật và Thiết bị Y Tế – chia sẻ trong buổi lễ

 

Bệnh viện FV cũng dành tặng các trang thiết bị y tế cho Khoa Kỹ thuật Y Sinh của trường ĐHQT hỗ trợ phục vụ  công tác giảng dạy như máy siêu âm, máy nội soi, máy trợ thở, máy phá rung tim tự động, máy đo điện tim gắng sức… Điều này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy được kiến thức và kỹ năng quý báu thông qua việc thực hành trên các thiết bị y tế hiện đại, giúp các bạn sinh viên bớt bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp.

 

Song song, trong thời gian qua, Khoa Kỹ thuật Y Sinh trường ĐHQT đã giới thiệu nhiều sinh viên đến Bệnh viện FV thực tập cũng như làm việc. Nhiều sinh viên đã quyết định chọn ở lại FV để làm việc, trong đó có một trường hợp đang giữ vị trí quản lý tại bệnh viện FV.

 

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT và Bà Phạm Thị Thanh Mai – Giám đốc điều hành Bệnh viện FV đặt bút ký kết hợp tác giữa trường ĐHQT và Bệnh viện FV.

 

Mục tiêu chung của chương trình hợp tác liên kết đào tạo giữa hai đơn vị là nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ của cả hai đơn vị cũng như góp phần bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tốt về quản lý và bảo trì trang thiết bị y tế cho các bệnh viện, phòng khám, công ty trang thiết bị y tế ở khu vực phía Nam. Ngoài ra, việc hợp tác này cũng sẽ hỗ trợ phát triển các công nghệ kỹ thuật mới trong ngành Y tế, từ đó góp phần vào mục tiêu phát triển khả năng tự sản xuất một số trang thiết bị và vật tư y tế của Việt Nam.

 

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – phát biểu tại buôỉ Lễ Ký kết với Bệnh viện FV

 

“FV là Bệnh viện có uy tín, được hợp tác liên kết đào tạo với FV là niềm vinh dự của chúng tôi. Chúng tôi sẽ có rất nhiều lợi ích và cụ thể như là: sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực tế thông qua việc thực tập, tham quan học hỏi tại Bệnh viện FV; với các Thiết Bị Y tế do FV trao tặng hàng năm, sinh viên sẽ luôn được thực hành trên các Thiết bị y tế hiện đại và thầy cô cũng có các Thiết bị phục vụ nghiên cứu; Khoa Kỹ thuật  Sinh sẽ nhận được đánh giá trực tiếp từ nhà tuyển dụng, từ đó, chúng tôi sẽ dần hoàn thiện mình khi được làm việc với FV”, Tiến sĩ Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – chia sẻ.

 

Bà Phạm Thị Thanh Mai – Giám đốc điều hành Bệnh viện FV – cho rằng lĩnh vực trang thiết bị y tế là một trong những lĩnh vực vô cùng quan trọng trong vận hành hoạt động của bất kỳ bệnh viện nào, nhưng nhân sự ngành này chưa được đào tạo chuyên sâu

 

Bà Phạm Thị Thanh Mai – Giám đốc điều hành Bệnh viện FV – cho rằng lĩnh vực trang thiết bị y tế là một trong những lĩnh vực vô cùng quan trọng trong vận hành hoạt động của bất kỳ bệnh viện nào, nhưng nhân sự ngành này chưa được đào tạo chuyên sâu. “Trường Đại học Quốc Tế là trường đại học hiếm hoi tại Việt Nam có đào tạo ngành kỹ thuật y sinh, liên quan đến quản trị và sử dụng, vận hành trang thiết bị y tế, còn FV là một trong số ít bệnh viện tiên phong tại Việt Nam có bộ phận Thiết bị y tế chuyên biệt và bài bản. Do đó, FV và trường ĐHQT ký kết hợp tác này để ngành y tế trong nước có được nguồn nhân lực về trang thiết bị y tế được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao”, bà Phạm Thị Thanh Mai nhấn mạnh.

 

Đặc biệt, một trong những lý do trường ĐHQT chọn hợp tác cùng FV là vì bệnh viện đã đạt chứng nhận chất lượng quốc tế JCI từ năm 2016, trong đó Phòng Thiết bị Y tế của FV cũng là một trong những phòng ban được đánh giá trong quy trình khảo sát chất lượng khắt khe này.

 

Buổi lễ ký kết khép lại với không khí vui vẻ

 

Lần hợp tác lần này giữa hai đơn vị được tiếp nối và kế thừa từ những thành công trong chiến lược liên kết đào tạo của Bệnh viện FV với nhiều đối tác từ những ngày đầu thành lập cho đến thời điểm hiện tại. Theo thống kê, mỗi năm Bệnh viện FV tiếp nhận khoảng 120 thực tập sinh từ nhiều trường Đại học. Nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho nhóm ngành y tế, FV đã bắt đầu có những hình thức hợp tác đầu tiên với các trường đại học uy tín trong nước như trường Đại học Hoa Sen, trường ĐH Y Dược TP.HCM, trường ĐH Y Dược Cần Thơ, trường ĐH Y Dược Huế, trường Đại học Tôn Đức Thắng và Trường Lycée Francais International Marguerite Duras (LFIMD)… Mục tiêu của Bệnh viện là đồng hành cùng các trường đại học tạo ra môi trường để các nhà quản lý bệnh viện, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, thư ký y khoa trong tương lai, có cơ hội thực hành và làm việc trong bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế như FV, qua đó góp phần nâng cao chất lượng ngành y tế trong nước, giúp cải thiện năng lực chăm sóc sức khỏe cho người dân.

 

Học viên Bác sĩ Nội trú được Bệnh viện FV tài trợ vé máy bay, cấp ĐTDĐ và bảo hiểm riêng.

 

Các Học viên Bác sĩ Nội trú sẽ được hưởng các phúc lợi đặc biệt khi thực tập tại FV. FV sẽ cung cấp vé máy bay, ô tô di chuyển từ Huế, Cần Thơ đến TP.HCM

FV trả phụ cấp thực tập cho các thực tập sinh. Học viên được mời dự các hội thảo khoa học và hội nghị chuyên đề do Bệnh viện FV tổ chức.

Bệnh viện còn cấp điện thoại di động để liên hệ công tác (áp dụng với bác nội trú khi trực đêm); phòng nghỉ ngơi để dùng khi trực đêm (áp dụng với bác nội trú khi trực đêm); Bảo hiểm Nghề nghiệp (áp dụng với bác nội trú)

Sau khi tốt nghiệp và dựa theo nhu cầu của FV, học viên được ưu tiên tuyển chọn vào biên chế của Bệnh viện FV.

 

Được thành lập vào tháng 12 năm 2003, trường ĐHQT là trường đại học công lập đầu tiên sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong việc đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. Trường hiện có 20 chương trình đào tạo bậc Đại học, 08 chương trình bậc Thạc sĩ và 04 chương trình bậc Tiến sĩ. Trường ĐHQT là cơ sở giáo dục đạt chất lượng theo cả hai bộ chuẩn: chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo Duc và Đào tạo (MOET) và chuẩn đánh giá của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Trường ĐHQT có 2 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng của ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology – Tổ chức Kiểm định các chương trình Đào tạo Kỹ thuật – Công nghệ Hoa Kỳ).