Lê Diệp Kiều Trang làm diễn giả  Hội thảo “Who will you be in the future?”

Lê Diệp Kiều Trang làm diễn giả Hội thảo “Who will you be in the future?”

Trưa ngày 17/11/2020, Hội thảo “Who will you be in the future?” với sự tham gia của diễn giả Lê Diệp Kiều Trang – Nhà sáng lập Quỹ đầu tư Alabaster – đã được trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG-HCM) đã tổ chức thành công.

Hội thảo thu hút hơn 300 lượt quan tâm, tiếp đón hơn 130 người tham dự là đại diện các phòng ban, các giảng viên, sinh viên khoa/bộ môn của nhà trường có quan tâm về khởi nghiệp và định hướng tương lai. Ngoài việc tổ chức tại khán phòng, toàn buổi hội thảo cũng được phát sóng trực tiếp trên Fanpage IU Innovation and Startups và thu hút nhiều lượt theo dõi.

Diễn giả Lê Diệp Kiều Trang là diễn giả chính của Hội thảo

Hội thảo thu hút hơn 130 giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên tham dự

Hội thảo được tổ chức với mục đích tạo phong trào học tập, thúc đẩy tinh thần doanh nhân, giúp người tham gia có thêm các khái niệm cơ bản về khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp. Từ đó, nâng cao nhận thức để có cái nhìn toàn diện hơn về khởi nghiệp, định hướng bản thân rõ ràng hơn trên con đường lập nghiệp, chuẩn bị những hành trang kiến thức, kỹ năng cần thiết để lựa chọn hướng đi phù hợp.

TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đối mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ – giới thiệu về trung tâm

Hội thảo diễn ra vô cùng sôi động với nhiều tương tác và chia sẻ bổ ích từ diễn giả Lê Diệp Kiều Trang. Chị Lê Diệp Kiều Trang là Nhà sáng lập Quỹ đầu tư Alabaster và tập trung đầu tư vào các công ty khởi nghiệp của người Việt và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Chị Lê Diệp Kiều Trang từng đảm nhiệm qua các chức vụ: Tổng Giám Đốc của Go-Viet – thành viên của GOJEK Group; Tổng Giám Đốc Facebook Việt Nam, … Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, chị Lê Diệp Kiều Trang còn là một diễn giả truyền cảm hứng có tiếng và được nhiều bạn trẻ yêu mến.

Diễn giả Lê Diệp Kiều Trang hào hứng chia sẻ cùng chương trình

Nội dung của Hội thảo “Who will you be in the future?” xoay quanh 3 chủ đề chính. Chủ đề thứ nhất mang tên Entrepreneur vs Executive với ý nghĩa đường đi và đích đến của hai nhân vật này, và trên hành trình đó, họ sẽ tìm kiếm ai và xây dựng đội ngũ như thế nào? Chủ đề thứ hai xoay quanh CEO vs CXO. Chủ đề này nhắm tới nội dung đường đi và vai trò của mỗi nhân vật, phân tích lý do tại sao hành trình của CEO lại khác biệt so với phần còn lại. Và chủ đề thứ ba tập trung nói đến Career paths với hy vọng tổng kết lại hướng đi, sự lựa chọn nào sẽ phù hợp cho mỗi cá nhân và bằng cách nào để chúng ta đến được với mỗi hướng đi ấy.

Các bạn sinh viên tham dự chương trình đặt những câu hỏi cho diễn giả Lê Diệp Kiều Trang

Sau khi nghe diễn giả chia sẻ truyền cảm hứng, các bạn sinh viễn đã tham gia đặt nhiều câu hỏi tại hội trường cũng như thông qua livestream trên Fanpage IU Innovation and Startups để được giải đáp các thắc mắc. Chương trình giao lưu được sự hỗ trợ điều phối từ TS. Nguyễn Trần Phi Yến – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh.

Chương trình giao lưu được sự hỗ trợ điều phối từ TS. Nguyễn Trần Phi Yến – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh (váy đen)

Thông qua buổi hội thảo các bạn sinh viên đã có cái nhìn toàn diện hơn về khởi nghiệp và định hướng bản thân trên con đường lập nghiệp sắp tới.

TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đối mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ – tặng quà cám ơn diễn giả Lê Diệp Kiều Trang

Ngoài việc nhận được những chia sẻ quý giá từ diễn giả, khách mời tham dự được nhận 1 quyển sổ tay “Hành Trình Sáng Tạo” với các thông tin giới thiệu về CITT, một số chương trình về khởi nghiệp dự kiến tổ chức trong năm học 2020-2021 của trường ĐHQT, các sự kiện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước.