BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH” VÀ TỔNG KẾT TRAO GIẢI CUỘC THI VIẾT “VỊ TRÍ, VAI TRÒ, Ý NGHĨA LỊCH SỬ VÀ GIÁ TRỊ THỜI ĐẠI CỦA CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ”

Sáng 18/5/2022, Đảng ủy trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và tổng kết trao giải cuộc thi viết về chủ đề “Vị trí, vai trò, ý nghĩa lịch sử và giá trị thời đại của chiến thắng Điện Biên Phủ. ThS. Nguyễn Minh Hạnh – Nguyên Trưởng Khoa Xây dựng Đảng, Học viện Cán bộ TP.HCM – là báo cáo viên chính cho hội nghị lần này.

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Đảng ủy trường ĐHQT tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đây được xem là hoạt động ý nghĩa, bổ ích thông qua những câu chuyện cảm động, chân thực nhằm tuyên truyền sâu rộng cho đảng viên, đoàn viên về lý tưởng cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc; quyết tâm thi đua, học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh.

Thạc sĩ Nguyễn Minh Hạnh – Nguyên Trưởng khoa Xây dựng Đảng Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh – báo cáo chuyên đề về “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Đảng ủy trường ĐHQT mong muốn tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề lần này không chỉ tuyên truyền về thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Buổi nói chuyện chuyên đề được thực hiện với hy vọng phần nào thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của Nhân dân Việt Nam và tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân các nước trên thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi nói chuyện có các đồng chí đảng ủy viên, cấp ủy các chi bộ và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Trường, các đồng chí Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trường, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHQT.

Đồng chí Hồ Nhựt Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường – phát biểu đầu chương trình hội nghị.

Hội nghị cũng trao giải cuộc thi viết qua mạng về chủ đề “Vị trí, vai trò, ý nghĩa lịch sử và giá trị thời đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ”. Cuộc thi đã được tổ chức rộng rãi, vận động đông đảo đảng viên tham gia với 18 bài dự thi. Cuộc thi không chỉ có nội dung thiết thực, phục vụ yêu cầu của công tác tuyên giáo, mà còn đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử của đảng viên trường ĐHQT.

PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng Trưởng ĐHQT – và PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – tặng giấy khen và phần thưởng cho thí sinh đạt giải Khuyến khích.

Các đảng viên có phần dự thi xuất sắc được nhận thưởng với mong muốn động viên, khuyến khích, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong học tập, nghiên cứu tìm hiểu lịch sử, về những tấm gương anh dũng, sẵn sàng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Kết quả cuộc thi có 7 giải gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 và 3 giải khuyến khích.

TS. Hồ Nhựt Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐHQT – và PGS.TS. Trần Tiến Khoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng trường ĐHQT – trao giải thưởng cho các đồng chí đạt giải Nhất – Nhì – Ba.

Giải khuyến khích:

1 Bùi Vân Oanh Đảng viên Chi bộ Sinh viên 1