Hơn 5000 Người Tham Gia Ngày Hội Thông Tin Tuyển Sinh Năm 2019 Của Trường Đại Học Quốc Tế Tổ Chức

Ngày 17/3/2019 vừa qua, trường Đại học Quốc Tế (ĐHQT) ĐHQG-HCM dã tổ chức Ngày hội thông tin tuyển sinh năm 2019 với sự tham dự của hơn 5000 học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo của gần 40 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và 13 tỉnh lân cận.

Đây là lần thứ ba, trường ĐHQT tổ chức Ngày hội thông tin tuyển sinh ngay tại trường. Ngày hội năm nay tiếp tục được tổ chức với nhiều nội dung phong phú. Người tham gia ngày hội được tư vấn tại các gian hàng của các Khoa, Bộ môn, các trường Đại học đối tác nước ngoài, tham quan phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, canteen… và các cơ sở vật chất khác của nhà trường.

Chương trình năm nay được khai mạc tại Hội trường Trần Chí Đáo – Nhà điều hành ĐHQG-HCM

TS. Hồ Nhựt Quang – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – phát biểu khai mạc, giới thiệu về trường ĐHQT và các chương trình đào tạo của nhà trường

Chương trình ngày hội thông tin tuyển sinh năm 2019 dành thời gian cho các nội dung tư vấn về ngành nghề đào tạo cũng như các phương thức xét tuyển mới của trường ĐHQT. Ngoài ra, tham gia ngày hội, các bạn học sinh còn được có “một ngày trải nghiệm trở thành sinh viên ĐHQT” như được học thử, thí nghiệm thử, và được hòa mình với hàng chục CLB đội nhóm của nhà trường.

Các bạn học sinh THPT từ khắp nơi tại TP.HCM và 13 tỉnh lận cận đến trường ĐHQT tham dự Ngày hội

Các bạn học sinh THPT được tham quan toàn bộ cơ sở vật chất của trường

Các bạn học sinh, thầy cô giáo và quý phụ huynh được tham quan các phòng thí nghiệm của các khoa, bộ môn

Các bạn học sinh THPT tham gia Ngày hội được học thử một môn của trường ĐHQT

Người tham gia Ngày hội được tư vấn tại các gian hàng của các khoa, bộ môn của trường ĐHQT

Các bạn học sinh được hòa mình vào các CLB của trường ĐHQT

Đặc biệt, mùa tuyển sinh năm 2019, trường ĐHQT có 6 phương thức tuyển sinh – là trường có nhiều phương thức tuyển sinh nhất hiện nay tại Việt Nam. Cụ thể:

Phương thức tuyển sinh % chỉ tiêu
1 Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT QG 2018 40-60%
2 Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2018 của Bộ GD-ĐT. 5%
3 Xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐHQG) 15%
4 Thi tuyển  – kỳ kiểm tra năng lực của trường ĐHQT 40-60%
5 Xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài. 5%
6 Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra năng lực của ĐHQG TP.HCM 15%

Ban tư vấn tuyển sinh đang trả lời thắc mắc của các bạn học sinh tham dự chương trình

Trong 6 phương thức xét tuyển, phương thức xét tuyển từ kết quả kì thi Kiểm tra năng do trường ĐHQT tổ chức có chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất 40-60% trong tổng chỉ tiêu. Kỳ thi Kiểm tra năng lực do trường ĐHQT tổ chức chính thức 02 ngày 25 và 26 tháng 5 năm 2019.

Các bạn học sinh tham dự chương trình được trường ĐHQT mời cơm trưa tại khu căn – tin với nhiều món ăn đa dạng, ngon và sạch của nhà trường

Và để giúp cho thí sinh quen với hình thức thi mới mẻ này, ngày hội thông tin tuyển sinh năm nay trường ĐHQT tiếp tục tổ chức thi thử Kiểm tra năng lực cho tất cả học sinh muốn thử sức với kỳ thi. Có hơn 3000 thí sinh đã tham dự thi thử một môn thi trong Ngày hội và kết quả sẽ có trong 3 ngày nữa cũng như sẽ chuyển đến các bạn thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Các bạn học sinh tham dự thi thử Kiểm tra năng lực

Ngày hội còn có sự tham gia trình diễn của một số ca sỹ được các bạn trẻ yêu mến hiện nay như Chí Thiện, Thụy Bình, nhóm nhạc P336…

Ca sỹ Chí Thiện tham gia chương trình và giao lưu cùng các bạn học sinh

Ca sỹ Thụy Bình khiến tất cả người tham gia chương trình ngỡ ngàng vì giọng hát tuyệt hay của mình với các ca khúc tiếng Anh