Sơ cấp cứu do Công đoàn trường tổ chức

Sơ cấp cứu do Công đoàn trường tổ chức

Sáng ngày 13/4/2021, các giảng viên và chuyên viên các phòng ban của Trường Đại học Quốc Tế đã tham gia lớp Kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản theo chuẩn quốc tế cùng Doanh nghiệp Xã hội SurvivalSkillsVietnam (SSVN). Đây là lớp đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu lần thứ 2 cùng SSVN mà Công đoàn Trường Đại học Quốc Tế tổ chức sau khi lớp Sơ cứu lần 1 kết thúc đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các thầy cô và chuyên viên tham gia học.

Khác với cảm nhận chung là lớp dạy sơ cấp cứu khô khan, chán nản và buồn ngủ, các lớp sơ cấp cứu do SSVN thực hiện luôn tràn đầy tiếng cười và không khí lớp học ngập đầy năng lượng tích cực của các học viên. Lớp học với các đào tạo viên đầy tâm huyết, phương pháp trực quan sinh động, hệ thống hóa và chú trọng thực hành giúp học viên nắm bắt kiến thức tốt, tự tin cứu giúp người sau khi học xong. Các học viên hồn nhiên tham gia đón nhận kiến thức mới, thực hành nghiêm túc các kỹ năng sơ cứu, đồng thời được phân tích các cách sơ cứu cũ lạc hậu hoặc sai lệch nhưng vẫn đang còn áp dụng phổ biến trong cộng đồng Việt Nam.

 

Qua các lớp đào tạo kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu thiết thực và hiệu quả này, Công đoàn Trường Đại học Quốc Tế rất vinh dự là một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam thực sự lắng nghe và đáp ứng đúng các nhu cầu học hỏi, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng mới của đội ngũ giảng viên và chuyên viên nhà Trường.  Thực trạng hiện nay là ít người Việt Nam hiểu đúng về vai trò quan trọng của sơ cấp cứu và rất ít người biết sơ cứu đúng cách, trong khi tai nạn và rủi ro có thể xảy ra với bất kỳ ai và bất kỳ hoàn cảnh nào trong cuộc sống. Trường Đại học Quốc Tế tự hào và cam kết chung tay cùng SSVN lan tỏa, góp phần thực hiện sứ mệnh “Mỗi gia đình Việt Nam có ít nhất 01 người biết sơ cấp cứu đúng cách” của SSVN.
Công đoàn Trường Đại học Quốc Tế chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường đã phê duyệt và ủng hộ tổ chức lớp học. Cảm ơn các thầy cô và chuyên viên đã học thật nghiêm túc, nhiệt tình, cùng hướng đến một cộng đồng an toàn, nhân ái và tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Chúc tất cả chúng ta được sức khỏe, an bình và mỗi ngày có nhiều niềm vui. Hẹn gặp lại các thầy cô và chuyên viên vào những lớp kỹ năng thú vị, bổ ích trong thời gian tới.