TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ ĐÓN  Đ/C TRẦN TUẤN ANH VÀ Đ/C HUỲNH THÀNH ĐẠT

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ ĐÓN Đ/C TRẦN TUẤN ANH VÀ Đ/C HUỲNH THÀNH ĐẠT

Chiều ngày 10/4/2021 vừa qua, Đ/c Trần Tuấn Anh – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung Ương – và Đ/c Huỳnh Thành Đạt – Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ – đã đến thăm trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG-HCM) nhân chuyến thăm và làm việc với ĐHQG-HCM.

Đoàn khách quý còn có sự tham dự của PGS.TS. Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM. PGS.TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – đón đoàn đến thăm và đưa đoàn đến một số phòng thí nghiệm trọng điểm của nhà trường.

Đoàn cũng đã dành thời gian ghé một số phòng thí nghiệm trọng điểm của trường Đại học Quốc Tế (ĐHQT) tại Khoa Công nghệ Sinh học và Khoa Kỹ thuật Y sinh.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hiệp – Trưởng Khoa Kỹ thuật Y sinh – đã trình bày với đoàn khách quý những sản phẩm mới nhất mà Khoa nghiên cứu trong hơn 10 năm qua.

Những công nghệ tân tiến và các công trình nghiên cứu khoa học trọng điểm của nhà trường được các nhà khoa học của trường ĐHQT trình bày với các vị khách quý. PGS.TS. Nguyễn Thị Hiệp – Trưởng Khoa Kỹ thuật Y sinh – đã trình bày những sản phẩm mới nhất mà Khoa nghiên cứu trong hơn 10 năm qua. Khi nghe những công trình, xem những sản phẩm mà Khoa Kỹ thuật Y sinh đã làm được, các vị khách quý đã dành lời khen và hy vọng trong tương lai Khoa Kỹ thuật Y sinh sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm mới, nhiều công trình nghiên cứu thiết thực, phục vụ đời sống xã hội nước nhà.

Đ/c Trần Tuấn Anh – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung Ương – rất quan tâm tới đầu ra của những công trình Khoa Kỹ thuật Y sinh đã thực hiện.

Đoàn khách quý cũng được PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận – Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học – giới thiệu về phòng thí nghiệm trọng điểm của Khoa Công nghệ Sinh học cũng như các công trình trọng điểm mà Khoa đang nghiên cứu thực hiện.

Đ/c Trần Tuấn Anh và Đ/c Huỳnh Thành Đạt đã tham quan Cellular Reprogramming Lab – nơi đang hực hiện các công nghệ tái biệt hóa tế bào, thụ tinh kính hiển vi, và công nghệ chẫn đoán phôi sớm (PGD). Đặc biệt Đ/c Trần Tuấn Anh đã được PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận hướng dẫn và tận tay thực hiện kỹ thuật lấy nhiễm sắc thể từ trứng, đồng thời rất hào hứng khi thảo luận về công nghệ myStem cell sau PGD.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận – Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học – giới thiệu về công trình trọng điểm mà Phòng thí nghiệm của Khoa Công nghệ Sinh học đang nghiên cứu thực hiện về gen.

Đ/c Huỳnh Thành Đạt – Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ – dặn dò các giảng viên Khoa Công nghệ Sinh học cố gắng nghiên cứu và thực hiện thêm nhiều đề tài phục vụ xã hội và quốc gia.

Chuyến thăm đầy ý nghĩa không chỉ với đoàn khách quý mà còn với thầy trò trường ĐHQT (ĐHQG-HCM). Chuyến thăm hứa hẹn tươi lai sáng cho các công trình nghiên cứu trọng điểm của trường ĐHQT nói chung và hai Khoa Kỹ thuật Y sinh và Công nghệ Sinh học nói riêng.