TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM TỔ CHỨC TRẠI HÈ HƯỚNG NGHIỆP IU SUMMER CAMP 2022

Trong 07 ngày từ thứ hai 27.6.2022 đến hết chủ nhật 03.7.2022, Trường Đại học Quốc Tế sẽ tổ chức hoạt động trại hè hướng nghiệp IU Summer Camp 2022 dành cho hơn 70 bạn học sinh THPT (lớp 10,11,12) đến từ các Tỉnh, Thành phố trên cả nước. Các bạn sẽ cùng trải qua 07 ngày 06 đêm trải nghiệm làm sinh viên đại học, trải nghiệm ăn & nghỉ tại Ký túc xá Đại học Quốc Gia, tham gia các lớp học cùng với các anh chị sinh viên hay thí nghiệm tại các phòng thí nghiệm hiện đại của nhà trường.

Tiếp nối chương trình các năm qua, Phòng Công tác Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tổ chức hoạt động trại hướng nghiệp dành cho học sinh Trung học Phổ thông. Sự phổ biến của mạng xã hội cùng các phương tiện thông tin đại chúng, giúp học sinh và phụ huynh có cơ hội nhận được nhiều nguồn thông tin về hướng nghiệp hơn. Nhằm giúp học sinh có thể có được nguồn thông tin chính xác về tuyển sinh của trường Đại học Quốc tế cũng như tạo điều kiện cho các em được tư vấn hướng nghiệp chính thống từ các chuyên gia, trường Đại học Quốc tế tổ chức trại hè hướng nghiệp ngay tại cơ sở Thủ Đức. Bên cạnh đó, học sinh sẽ được tham quan các công ty, nhà máy, các di tích lịch sử văn hóa và tham gia hội trại trong ngày sinh hoạt ngoại khoá cuối cùng. Tham gia trại, các bạn trại sinh sẽ có những quyền lợi:

• Trải nghiệm học tập, nghiên cứu và thực hành thí nghiệm tại 04 lớp học thực tế của các ngành học bất kỳ mà các em quan tâm;
  • Được tự khám phá bản thân và được định hướng đúng về nghề nghiệp và truyền cảm hứng cho giới trẻ bởi các chuyên gia;
  • Được tham quan công ty, nhà máy và doanh nghiệp để hiểu rõ vị trí và tính chất các công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng;
  • Được tham quan và nghe giới thiệu về Đại học Quốc gia TP.HCM – một trong hai Đại học lớn nhất Việt Nam và Trường Đại học Quốc tế – một thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM;
  • Được tham quan các di tích lịch sử văn hóa của TP. HCM;
  • Được trải nghiệm đời sống của sinh viên đại học ở Ký túc xá, các hoạt động ngoại khóa của sinh viên trường Đại học Quốc tế;
  • Và hơn thế nữa, sẽ là tình bạn, những kỷ niệm khó quên trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Một số hình ảnh từ chương trình Summer Camp năm 2020

Ban tổ chức hy vọng, sau 07 ngày 06 đêm tham gia trại, học sinh có thêm được thông tin về những  ngành học các em có mong muốn được theo học trong tương lai. Cùng với những đánh giá về khả năng và năng khiếu của cá nhân học sinh giúp cho học sinh và gia đình có thể bắt đầu xây dựng lộ trình phát triển nghề nghiệp. IU Summer Camp sẽ là hoạt động hướng nghiệp chuyên sâu bên cạnh Ngày hội Mở & thông tin tuyển sinh IU Open Day, các chương trình tham quan trường IU Tour, được tổ chức hàng năm tại trường Đại học Quốc tế. Cùng với gia đình, nhà trường sẽ thực hiện sứ mệnh đào tạo sinh viên thành những công dân có tri thức, kỹ năng cống hiến cho gia đình và đất nước trong tương lai.

1. Thông tin chi tiết về chương trình: https://bit.ly/lichtrinhIUSC22
  2. Link đăng ký tham gia chương trình: https://bit.ly/DKIUSC22