PHÁT ĐỘNG CUỘC THI KỈ NIỆM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Đảng Ủy trường Đại học Quốc tế (Đảng Bộ ĐHQG-HCM) vừa phát động cuộc thi viết bài “Vị trí, vai trò, ý nghĩa lịch sử và giá trị thời đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ”. Cuộc thi nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, sinh viên nhận thức sâu sắc, toàn diện về ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng giúp cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, sinh viên hiểu hơn về truyền thống đấu tranh anh dũng của quân – dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược mà đỉnh cao là Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Từ đó, khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Phát động cuộc thi lần này, Đảng Ủy trường ĐHQT mong muốn tăng thêm niềm tự hào dân tộc, niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và cổ vũ toàn Đảng, toàn dân một lòng chiến đấu dưới lá cờ vẻ vang của Đảng vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, khẳng định đường lối kháng chiến đúng đắn, sáng tạo của Đảng và sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời đã mở ra giai đoạn cách mạng mới để tiếp tục công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước.

Cuộc thi nhắm đến nội dung là các sự kiện lịch sử, nhân vật, con người góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, ghi lại những kỷ niệm sâu sắc về những người đã từng trực tiếp tham gia cuộc tiến công chiến lược Đông – Xuân 1953 – 1954 và chiến dịch Điện Biên Phủ 1954, những câu chuyện, sự kiện, chiến công của bản thân và đồng chí, đồng đội của họ.

Cuộc thi được tổ chức dành cho toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên các đoàn thể, sinh viên Trường Đại học Quốc tế. Mỗi chi bộ, các tổ chức đoàn thể (tổ công đoàn bộ phận; đoàn thanh niên khối sinh viên và đoàn khối cán bộ, giảng viên; hội sinh viên) tham gia ít nhất 01 bài viết dự thi.

Thời gian nhận bài dự thi: từ 23/4/2022 đến 02/5/2022. Dự kiến ngày 07/5/2022 công bố kết quả.

Bài dự thi phải viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi, mỗi tác phẩm tối thiểu 1.500 từ, tối đa 2.500 từ (chấp nhận các hình ảnh kèm theo nếu có). Các tác phẩm dự thi đánh máy, trình bày rõ ràng trên một mặt giấy khổ A4 (bao gồm cả hình ảnh minh họa…), cỡ chữ 14, font chữ Time New Roman. Thông tin về tác giả (cá nhân hoặc đơn vị) và tác phẩm dự thi ghi rõ trên trang đầu tiên của tác phẩm dự thi. Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nhân vật, sự kiện lịch sử và nội dung bài dự thi của mình. (Định dạng bài dự thi dưới dạng *pdf)

Các tác phẩm được chọn để xét trao giải thưởng phải đảm bảo có nội dung theo quy định cuộc thi; đảm bảo tính chân thực, chính xác; có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn; có tác động tích cực tới độc giả về truyền thống cách mạng vẻ vang; giáo dục tình yêu quê hương, đất nước; khơi dậy ý thức tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức xây dựng quê hương đất nước đối với mọi thế hệ.

Tham gia cuộc thi, thí sinh gửi bài dự thi (bản giấy + file mềm) gửi trực tiếp về đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Văn phòng Đảng ủy qua email: ntqhoa@hcmiu.edu.vn

Giải thưởng cuộc thi gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích:

• 01 giải nhất: 1.000.000đ/giải.
  • 01 giải nhì: 800.000đ/giải.
  • 02 giải ba: 500.000đ/giải.
  • 03 giải khuyến khích: 300.000đ/giải.