TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ ĐĂNG CAI VÒNG CHUNG KẾT GIẢI THƯỞNG EUREKA LẦN THỨ 22

Sáng ngày 27/11/2020, trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG-HCM) đăng cai tổ chức Vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Eureka lần thứ 22. PGS.TS. Phạm Xuân Đà (Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học Công nghệ), TS. Đinh Minh Hiệp (Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM), TS. Nguyễn Thanh Nhã (Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM) đến dự Lễ khai mạc tại trường ĐHQT.

Ông Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội TNVN TP.HCM, Trưởng BTC – phát biểu khai mạc.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka là giải thưởng cao quý thường niên dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

TS. Trần Tiến Khoa  – Hiệu trưởng trường ĐHQT – đơn vị đăng cai tổ chức Vòng Chung kết – phát biểu tại buổi lễ

Ban tổ chức trao hoa cho đại diện 12 hội đồng thuộc 12 lĩnh vực năm nay

Không chỉ là một cuộc thi, Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Eureka còn là sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên có đam mê với nghiên cứu khoa học từ các trường khác nhau được tiếp xúc, học hỏi, trau dồi các kỹ năng của bản thân.

Các thi sinh nhận giải Cuộc thi Bình chọn Poster từ Đại diện BTC

Các thí sinh nhận giải Cuộc thi sáng tạo video clip “Câu chuyện khoa học của tôi” từ Đại diện BTC

Năm nay nhiều thí sinh rất cá tính và thú vị tham gia biểu diễn Rap tại lễ khai mạc vòng chung kết

Giải thưởng được tổ chức lần đầu từ năm 1999. Năm 2020, Giải thưởng đã thu hút sự quan tâm và tham gia từ 114 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên toàn quốc với 1.011 đề tài nghiên cứu khoa học của 2.734 sinh viên đăng ký dự thi ở 12 lĩnh vực khoa học, và đã có 174 đề tài xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

Hội đồng chấm lĩnh vực Khoa học Xã hội đang nghe thí sinh trình bày đề tài

Đồng chí Phan Thị Thanh Phương – Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN TP.HCM – Phát biểu khai mạc.

Chương trình Tổng kết và Trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần 22 năm 2020 đã được diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh chiều ngày 28/11/2020 với sự góp mặt của Quý Đại biểu, các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Quý Thầy Cô trong Hội đồng khoa học, các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, các cá nhân và tập thể và đặc biệt gần 500 thí sinh của Vòng Chung kết. 121 đề tài đã được trao giải cho 12 lĩnh vực nghiên cứu khác nhau: Công nghệ Hóa  – Dược, Công nghệ Sinh – Y sinh, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Công nghệ, Tài Nguyên Môi trường, Xã hội Nhân văn, Giáo dục, Kinh tế, Nông Lâm Ngư Nghiệp, Hành chính – Pháp lý, Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng.

PGS. TS Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM – Trao giải nhất lĩnh vực Hành chính pháp lý cho đội thuộc trường ĐH Luật Hà Nội.

PGS. TS Lê Văn Cảnh – Phó hiệu trưởng trường ĐH Quốc Tế (ĐHQG-HCM) – Trao giải nhất lĩnh vực Công nghệ – Y sinh cho đội thuộc trường ĐH Bách Khoa và Khoa Y (ĐHQG-TPHCM).

Trường Đại học Quốc Tế có 3 đề tài đạt giải Khuyến Khích bao gồm: “Improvement of hydrophobic drug bioavailability and anti-inflammatory activity by the designed redox nanoparticle” thuộc lĩnh vực Công nghệ sinh – Y sinh của nhóm tác giả: Nguyễn Đình Xuân Vinh, Nguyễn Văn Tiến Đạt, Đoàn Đức Thế Anh, “Application of pomelo peel powder for improving functional and quality of bread” thuộc lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm của nhóm tác giả: Trần Quế Trinh, Trương Minh Hiếu, Trần Bảo Uyên, Phạm Phương Lan Chi, và “Development of an Artificial Intelligence System for Skin Cancer Detection using Dermatoscopic Images” thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin của nhóm tác giả: Lê Nguyễn Thanh Duyên, Ngô Trọng Nhân, Nguyễn Duy Thắng.

PGS. TS Đinh Thị Hồng Ánh – và PGS.TS Nguyễn Cao Cường – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Tài chính – Trao giải khuyến khích đợt 1 cho các thí sinh.

Năm 2021, trường Đại học Hoa Sen sẽ đăng cai vòng chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Eureka lần thứ 23.

PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – nhận hoa và cúp lưu niệm từ BTC Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Eureka – khi trao lại cup luân lưu cho PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen – đơn vị sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi năm 2021.