Trường Đại học Quốc tế kí kết hợp tác cùng công viên phần mềm Quang Trung

Trường Đại học Quốc tế kí kết hợp tác cùng công viên phần mềm Quang Trung

Sáng 28/12/2019, trong chương trình Ngày hội doanh nghiệp Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo với chủ đề “Nhận thức mới, thay đổi nhanh, sáng tạo đột phá” do Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Tin học Thành phố (HCA), Công ty TNHH MTV Phát triển công viên phần mềm Quang Trung (QTSC); Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ – Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, trường Đại học Quốc Tế đã ký kết hợp tác với Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc Tế – kí kết biên bản hợp tác cùng ông Lâm Nguyễn Hải Lâm – Tổng Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung

Theo đó, hai bên sẽ cùng xây dựng “Tài liệu hướng dẫn triển khai và quản lý khu CNTT tập trung”. Tài liệu này sẽ được đúc kết từ thực tiễn hoạt động của QTSC kết hợp chung với các khái niệm học thuật, chuyên môn nhằm từng bước chuẩn hóa các nội dung theo xu hướng quản trị khu công nghệ chung của quốc tế. Tài liệu này khi hoàn thành không chỉ để sử dụng trong các thành viên của Chuỗi mà còn có thể chia sẻ, hướng dẫn triển khai và chuyển giao cho các đơn vị có định hướng xây dựng khu công nghệ tại các tỉnh phía Nam nói riêng và cả nước nói chung nên có tính ứng dụng và thực tiễn cao.

Quang cảnh Ngày hội doanh nghiệp Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo với chủ đề “Nhận thức mới, thay đổi nhanh, sáng tạo đột phá”

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khai mạc Ngày hội

Chuỗi QTSC ban đầu gồm 2 thành viên: QTSC, Khu Công viên Phần mềm ĐH Quốc Gia TPHCM (VNU – ITP). Trong đó, QTSC là nòng cốt của Chuỗi nhằm phát huy vai trò, nguồn lực và thương hiệu QTSC. Các thành viên trong Chuỗi được hưởng chính sách ưu đãi áp dụng cho khu công nghệ thông tin tập trung và khu công nghệ cao; có tư cách pháp nhân độc lập, tự nguyện liên kết, hợp tác với nhau trên cơ sở chương trình hợp tác phát triển giữa TPHCM và các tổ chức, đơn vị có trụ sở tại Việt Nam. Mỗi thành viên chuỗi QTSC đều có định hướng phát triển dựa vào thế mạnh của từng địa phương nên không cạnh tranh mà bổ trợ lẫn nhau để phát triển. QTSC định hướng phát triển mạnh về outsoucing, R&D; Khu VNU – ITP phát triển mạnh về khởi nghiệp sáng tạo; HueCIT định hướng phát triển các ứng dụng CNTT trong du lịch – văn hóa và dự kiến năm 2020 khu Công viên phần mềm Mekong (MekongITP) sẽ trở thành thành viên thứ 4 của Chuỗi và định hướng phát triển ứng dụng CNTT trong nông nghiệp và gia công quy trình doanh nghiệp (BPO).

Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân TP.HCM – phát biểu tại hội nghị

Trường ĐHQT và Công viên phần mềm Quang Trung sẽ cùng nhau cùng xây dựng “Tài liệu hướng dẫn triển khai và quản lý khu CNTT tập trung”