TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ KÍ KẾT THOẢ THUẬN HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC AN GIANG

Chiều qua, 23/7/2020, trường Đại học An Giang – thành viên mới nhất của ĐHQG-HCM – đã đến thăm và làm việc cùng trường Đại học Quốc Tế. Lãnh đạo hai trường đã tiến hành kí kết thoả thuận hợp tác các nội dung như nghiên cứu khoa học, hệ thống cơ sở vật chất, sử dụng tối ưu nguồn lực sẵn có của mỗi bên, hợp tác đào tạo giảng dạy và các hoạt động giao lưu học thuật, hội nghị, hội thảo, nói chuyện chuyên đề.

PGS.TS. Võ Văn Thắng  – Hiệu trưởng trường Đại học An Giang – và TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc Tế – tiến hành kí kết thoả thuận hợp tác chính thức giữa hai trường.

Việc hợp tác này nhằm mục đích góp phần thực hiện chiến lược giai đoạn 2016-2020 trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, quan hệ đối ngoại của mỗi đơn vị trong Đại học Quốc Gia TP.HCM. Không chỉ vậy, việc hợp tác giữa hai bên còn thể hiện quá trình phối hợp xây dựng hoặc đào tạo một số ngành nghề dựa trên cơ sở chia sẻ nguồn lực về nhân sự, cơ sở vật chất, kinh nghiệm tổ chức đào tạo, năng lực và nhu cầu lợi ích của mỗi bên.

Quá trình hợp tác này còn giúp tăng cường trao đổi thông tin chuyên môn, giao lưu học thuật giữa hai đơn vị để nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên của mỗi trường. Bên cạnh đó việc kí kết hợp tác này còn tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học của mỗi bên thông qua các hoạt động hợp tác nghiên cứu.  Từ đó, việc hợp tác góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thông thạo ngoại ngữ, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế và tăng cường sức mạnh hệ thống ĐHQG-HCM.

Đoàn làm việc của trường Đại học An Giang đã đến tham quan phòng thí nghiệm của Khoa Công nghệ Sinh học trường ĐHQT và trao đổi những vấn đề liên quan đến hợp tác nghiên cứu Khoa học với trường ĐHQT nói chung và Khoa Công nghệ Sinh học nói riêng.