TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TUYÊN DƯƠNG  73 GƯƠNG THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁC NĂM 2020

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TUYÊN DƯƠNG 73 GƯƠNG THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁC NĂM 2020

Sáng 13/7/2020, trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG-HCM) tổ chức lễ Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2020. Đến dự buổi lễ có chị Mai Kim Tuyền – Phó Ban Quốc tế Thành Đoàn TP.HCM, anh Tăng Hữu Song Bình – Đại diện Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn TP.HCM, và Đại diện Ban cán sự Đoàn TP.HCM.

PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – đến dự và phát biểu tại lễ tuyên dương

Các gương Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác là cán bộ giảng viên và nghiên cứu sinh của trường ĐHQT nhận giấy chứng nhận từ PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – và anh Tăng Hữu Song Bình – Đại diện Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn TP.HCM

Lễ Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là hoạt động thiết thực hưởng ứng đợt hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, diễn ra trong thời điểm mở đầu những ngày hè tình nguyện sôi động. Lễ Tuyên dương là dịp để thanh niên trường ĐHQT nhìn lại chặng đường học tập và làm theo lời Bác trong năm vừa qua, ghi nhận kịp thời những nỗ lực, đóng góp của các gương thanh niên tiên tiến cấp trường năm 2020. Qua đó, chương trình cũng tiếp tục khẳng định quyết tâm của tuổi trẻ Trường ĐHQT học tập và làm theo lời Bác, góp phần xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác hằng mong muốn.

Các cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu là thanh niên tiên tiến của trường ĐHQT năm 2020

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn xem việc chăm lo cho thế hệ thanh niên là một trong những vấn đề quan trọng cần được ưu tiên hàng đầu. Dù bận rộn, Người luôn dành những tình cảm, và sự quan tâm đặc biệt đối với những chủ nhân tương lai của đất nước. Thực hiện lời căn dặn của Người, suốt những năm qua, các lớp thế hệ thanh niên, đặc biệt là tuổi trẻ trường ĐHQT đã luôn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện và trưởng thành, trở thành thế hệ trẻ với đầy đủ năng lực, phẩm chất và bản lĩnh của người thanh niên trong giai đoạn mới.

TS. Mai Linh – Đảng Ủy viên, Trưởng Khoa Điện tử Viễn thông – cùng ThS. Lê Đặng Thùy Trang – Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính  trao giấy chứng nhận cho các gương thanh niên tiên tiến là sinh viên của trường ĐHQT

Buổi lễ tuyên dương 73 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trường ĐHQT năm 2020. Trong đó, có 14 gương là cán bộ giảng viên và nghiên cứu sinh, 59 sinh viên của trường ĐHQT.

Hành trình học tập và làm theo lời Bác năm 2020 đã để lại những dấu ấn nổi bật, những bài học sâu sắc trong mỗi cá nhân. Hành trình ấy sẽ lại được tiếp nối khi những giá trị tốt đẹp của mỗi câu chuyện, mỗi tấm gương được lan toả, trở thành nguồn động lực thôi thúc thế hệ trẻ không ngừng phấn đấu, rèn luyện.

Các bạn sinh viên nhận giấy và cúp chứng nhận Thanh niên Tiên tiến cấp trường năm 2020 từ Đ/c Nguyễn Đăng Quang – Bí Thư Đoàn trường ĐHQT – và ThS. Đinh Kim Phụng – Phó Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã dần trở thành việc làm thường xuyên, thiết thực. Những giá trị tư tưởng đạo đức của Bác đã dần đi vào cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam, nhất là đối với thế hệ đoàn viên, thanh niên. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo động lực thôi thúc đoàn viên, thanh niên lao động và học tập hăng say hơn, rèn luyện đạo đức, nhân cách trong sáng hơn, ra sức phát huy tinh thần gương mẫu, tiên phong để trọn tâm cống hiến cho xã hội, cho non sông, Tổ quốc.