TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG VIỆN PASTEUR THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 19/7/2022, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác với Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Biên bản Ghi nhớ Hợp tác này đánh dấu sự hợp tác lâu dài giữa trường Đại học Quốc tế và Viện Pasteur TP.HCM.

Viện Pasteur TP.HCM là một trong những viện nghiên cứu và thí nghiệm khoa học chuyên về các căn bệnh nhiệt đới cùng các dược phẩm ở Việt Nam được thành lập tại TP.HCM năm 1891, ban đầu có tên là Viện Pasteur Sài Gòn. Viện Pasteur TP.HCM có chức năng nghiên cứu khoa học, chỉ đạo chuyên môn tuyến trước, phòng chống dịch, đào tạo cán bộ chuyên ngành về vi sinh y học, miễn dịch, dịch tễ học, đề xuất với Bộ Y tế các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội của 20 tỉnh từ Lâm Đồng đến Cà Mau. Viện Pasteur TP.HCM còn là một đơn vị y tế dự phòng đầu tiên của cả nước đưa tư duy kinh tế tri thức vào hoạt động thường xuyên của Viện bằng việc thực hiện dịch vụ sinh y học kỹ thuật với gần 300 xét nghiệm các loại cho người, thực phẩm, nước, sản phẩm công nghiệp.

Bằng việc ký kết biên bản này, hai bên có thể tận dụng các nguồn lực của mình để thực hiện các hoạt động chung trong tương lai. Các hoạt động có thể bao gồm hoạt động khoa học và học thuật, nghiên cứu, hội nghị, hội thảo, báo cáo chuyên đề và các bài giảng. Song song đó, trường ĐHQT và Viện Pasteur TP.HCM cũng sẽ hợp tác trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, chương trình thực tập, phát triển năng lực cho Khoa, Bộ môn và chuyên viên và một số hoạt động khác.