TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “VAI TRÒ LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO CỦA ĐẢNG TRONG CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM QUA CÁC THỜI KỲ”

Nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn trường Đại học Quốc tế nhiệm kỳ 2023 – 2028, Đảng ủy trường Đại học Quốc tế xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi: “Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của đảng trong công tác công đoàn Việt Nam qua các thời kỳ”. Thời gian nhận bài thi của các cá nhân và tập thể từ 01/02/2023 đến hết ngày 20/03/2023.

Cuộc thi dành cho toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động đoàn viên, sinh viên, người học của trường Đại học Quốc tế (ĐHQT). Trong đó, mỗi chi đoàn, đoàn thể (tổ công đoàn bộ phận, đoàn thanh niên khối sinh viên và đoàn khối cán bộ – giảng viên, hội sinh viên) tham gia ít nhất 01 bài viết dự thi. Các thành viên trong Ban Tổ chức và Ban Giám khảo sẽ không tham gia cuộc thi.

TS. Hồ Nhựt Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trường ĐH Quốc tế – chia sẻ: “Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần thực hiện Nghị quyết 02 – NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị nhằm mục tiêu xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh và xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn trường Đại học Quốc tế nhiệm kỳ 2023-2028. Đặc biệt, cuộc thi này cũng giúp cho cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động đoàn viên, sinh viên, người học nhận thức sâu sắc, toàn diện về vai trò của lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong công tác Công đoàn Việt Nam qua các thời kỳ”.

Các bài thi phải được viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi từ 1.500 đến 2.500 chữ (với các hình ảnh nếu có). Thí sinh tham gia cuộc thi phải đánh máy và trình bày rõ ràng trên một mặt giấy A4 (bao gồm cả ảnh minh họa) với cỡ chữ 14 và chọn font Time New Roman. Thông tin về tác giả (cá nhân hoặc đơn vị) và tên tác phẩm dự thi cần được ghi rõ trên trang đầu tiên của tác phẩm dự thi. Các tác giả dự thi lưu ý, khi quyết định tham gia cuộc thi càn đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thật, chính xác về nhân vật, sự kiện lịch sử và nội dung bài dự thi của mình.

Ban Tổ chức cũng lưu ý về nội dung của các tác phẩm dự thi phải được đảm bảo đẩy đủ nội dung theo quy định cuộc thi (vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong công tác Công đoàn Việt Nam qua các thời kỳ). Các bài viết tham gia phải đảm bảo tính chân thật, chính xác, có tính định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn. Các bài viết cần có tác động tích cực đến độc giả về việc xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh và xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Thí sinh lưu ý tác phẩm dự thi hợp lệ cần đảm bảo đủ các yêu cầu như đảm bảo đẩy đủ các yêu cầu đối với tác phẩm dự thi mà Ban Tổ chức đã thông báo và bài thi cần được gửi đến Ban Tổ chức đúng thời gian quy định (01/02/2023 đến 28/02/2023).

Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất (trị giá 1.000.000 đồng), 01 giải Nhì (trị giá 800.000 đồng), 01 giải Ba (trị giá 500.000 đồng) và 03 giải Khuyến khích (trị giá 300.000 đồng) vào ngày 30/3/2023.

Chi tiết xem ở đây.