XUÂN QUÝ MÃO CÙNG XÂY DỰNG NHÀ VỆ SINH  CHO TRẺ EM HÀ GIANG

XUÂN QUÝ MÃO CÙNG XÂY DỰNG NHÀ VỆ SINH CHO TRẺ EM HÀ GIANG

Nhằm phát huy vai trò của Trung tâm Khu vực miền Nam về Giáo dục và Phát triển Bền vững (RCE Southern Vietnam) và Nhà trường trong việc lan tỏa, xây dựng các giá trị cộng đồng, hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam nói riêng và Liên hợp quốc nói chung, RCE Southern Vietnam phối hợp Quỹ Thiện nguyện Sinh viên (trực thuộc Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực miền Nam) thực hiện Chương trình Xây dựng nhà vệ sinh và các giá trị cộng đồng, hướng đến phát triển bền vững tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Nơi đây, điều kiện kinh tế của đồng bào còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là việc sinh hoạt, học tập của các em nhỏ chưa được đảm bảo. Do đó, các hoạt động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hỗ trợ cuộc sống cho cộng đồng vùng cao và hướng đến phát triển bền vững là hết sức cần thiết và ý nghĩa.

Nhiều năm qua, được sự quan tâm sâu sắc từ Ban Giám hiệu nhà trường, toàn thể Cán bộ, Giảng viên và Người lao động chúng ta được hưởng những mùa Tết sung túc. Với niềm tin “Yêu thương cho đi là còn mãi”, chỉ với một chút san sẻ, động viên từ Quý Thầy/cô, Anh/Chị cũng mang lại niềm vui lớn cho các em vùng cao vào dịp năm mới. Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ kính gửi đến Quý Thầy/Cô, Anh/Chị Thư ngỏ kêu gọi Quyên góp ủng hộ cho chương trình. Cụ thể chúng ta sẽ cùng nhau quyên góp xây dựng nhà vệ sinh cho trẻ em, trao quà Tết, lắp đặt các bảng truyền thông nâng cao nhận thức về phát triển bền vững và chia sẻ và giao lưu với người dân về câu chuyện bảo vệ môi trường.

Số tiền quyên góp về sẽ được đưa về trường TH thôn Xà Lũng và Trường Mầm non Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Từ ngày 18/01/2023 đến hết ngày 31/01/2023, Quý Thầy cô, Anh chị có thể gửi tâm mình tới số tài khoản 0877 (đây là tài khoản được miễn thuế) với Chủ tài khoản: NGUYEN NGOC HUAN – Ngân hàng TMCP Quân đội MB Bank

Thầy Cô, Anh chị nhớ dùng cú pháp chuyển khoản: IU – Họ tên – Ủng hộ chương trình thiện nguyện tại Hà Giang (Việc ghi đúng cú pháp trên sẽ giúp việc quản lý thông tin được chính xác và thuận tiện hơn).

Mọi thông tin đóng góp ủng hộ chương trình đều được công khai tại: https://thiennguyen.app/user/1437915131030806528.

Thông tin chi tiết về hoạt động, vui lòng liên hệ ThS. Hoàng Nhật Trường – CV Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ (Email: hntruong@hcmiu.edu.vn; SĐT: 0938.352.940).

Với ý nghĩa thiết thực của chương trình trên, kính mong Quý Thầy/Cô, Anh/Chị cùng đóng góp hỗ trợ và tham gia cùng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ và RCE Southern Vietnam thực hiện hoạt động này.

Sau khi nhận được ủng hộ, BTC sẽ tổng kết và thực hiện chuyến đi trong thời gian từ 01/02/2023 đến 04/02/2023:

Thời gian Nội dung Thực hiện
Ngày 01/02/2023 Di chuyển HCM-Hà Nội – Hà Giang
Ngày 02/02/2023 Lễ trao tặng Nhà vệ sinh và quà cho các em tại trường TH Xà Lũng Các mạnh thường quân tham gia đoàn, chính quyền địa phương
Gắn bảng thông tin tuyên truyền về PTBV tại điểm trường Sà Lủng và Mã Pí Lèng RCE Southern VN, chính quyền địa phương, các mạnh thường quân
Thăm và trao tặng quà tại bản Mã Pí Lèng A Các mạnh thường quân tham gia đoàn, chính quyền địa phương
Ngày 04/02/2023 Trao quà cho trẻ em tại Trường Mầm non Giàng Chu Phìn Các mạnh thường quân tham gia đoàn, chính quyền địa phương
Chia sẻ và giao lưu với các thầy cô và các em tại điểm trường về các hoạt động phát triển bền vững RCE Southern VN, các thầy cô và các em tại điểm trường
Gắn bảng thông tin tuyên truyền về PTBV tại điểm trường Giàng Chu Phìn RCE Southern VN, chính quyền địa phương, các mạnh thường quân
Thăm tặng quà Tết các gia đình trong làng HMong Các mạnh thường quân tham gia đoàn, chính quyền địa phương
Di chuyển về Hà Nội, kết thúc chương trình