TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ KÝ KẾT VỚI CÔNG TY JABIL VIỆT NAM

Vừa qua, 26.9.2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG-HCM) chính thức hợp tác cùng Công ty TNHH Jabil Việt Nam.  Theo đó, hai bên sẽ hợp tác tài trợ hoạt động đào tạo kỹ năng, tuyển dụng nhằm gắn kết giữa công tác đào tạo của Nhà trường với các hoạt động thực tế tại Jabil Việt Nam. Việc ký kết hợp tác còn tạo môi trường để sinh viên trường ĐH Quốc tế phấn đấu học tập và tu dưỡng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong Nhà trường, đồng thời định hướng việc làm cho sinh viên trong tương lai.

Với thỏa thuận hợp tác lần nay, Jabil Việt Nam trở thành Đối tác chiến lược của trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM trong năm 2023-2024. Hai bên tiến tới cùng hợp tác trong đào tạo kỹ năng, thực hiện các hoạt động, chương trình trên cơ sở nhu cầu và năng lực của hai bên. Bên cạnh đó, hai bên sẽ phối hợp tổ chức hội thảo, tọa đàm chuyên đề về những nội dung hai bên cùng quan tâm. Trong đó, sinh viên các nhóm ngành đào tạo của trường sẽ được ưu tiên trong các hoạt động hợp tác: Quản lý công nghiệp, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Cơ khí, Cơ điện tử, Công nghệ chế taọ máy, Điện tử viễn thông, Điện- Điện tử, Điều khiển và tự động hóa, Thương mại điện tử, Kinh doanh quốc tế.

Đại diện Công ty Jabil Việt Nam.

Đại diện trường Đại học Quốc tế.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thiên Khánh – Giám Đốc Nhân Sự Công ty Jabil Việt Nam – chia sẻ: “Chúng tôi sẽ cùng trường ĐH Quốc tế hợp tác trong lĩnh vực tuyển dụng nhân viên. Hàng năm, chúng tôi sẽ thông báo đến trường các chính sách, điều kiện, tiêu chuẩn và kế hoạch tuyển dụng lao động trong năm của chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng tham gia Ngày Hội việc làm – Job Fair do trường ĐHQT tổ chức. Đặc biệt, hàng năm, công ty Jabil Việt Nam sẽ giới thiệu các chương trình tuyển dụng của công ty chúng tôi đến sinh viên năm cuối hoặc chuẩn bị tốt nghiệp có thành tích xuất sắc, được đào tạo các chuyên ngành phù hợp với các hoạt động kinh doanh của công ty để tuyển dụng, đào tạo”.

Bà Nguyễn Thị Thiên Khánh – Giám Đốc Nhân Sự Công ty Jabil Việt Nam chia sẻ mong muốn và các kế hoạch hợp tác cụ thể với trường ĐHQT.

Lần hợp tác này, hai bên sẽ ưu tiên về lĩnh vực truyền thông, phát triển thương hiệu. Cả hai bên hỗ trợ lẫn nhau trong việc truyền thông, marketing quảng bá hình ảnh, thương hiệu và các chương trình, sản phẩm dịch vụ phù hợp với quy chuẩn pháp lý cũng như văn hóa của mỗi đơn vị.

Bà Nguyễn Võ Anh Thư – Trưởng Bộ phận Tuyển Dụng Công ty Jabil Việt Nam – cho biết: “Chúng tôi sẽ trao học bổng cho phía trường ĐH Quốc tế và học bổng này tùy thuộc vào kết quả của vòng tuyển chọn, nếu nhà trường có sinh viên được lựa chọn, chúng tôi sẵn sàng trao học bổng cho sinh viên trường ĐHQT, giúp đảm bảo cuộc sống và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên. Giá trị học bổng dựa trên trao đổi, nhu cầu và chương trình thực tế tại từng thời điểm của công ty và nhà trường”.

Các hợp tác sẽ chú trọng hoạt động tham quan, thực tập. Theo đó, hàng năm, hai bên cùng thống nhất kế hoạch triển khai các chương trình tham quan, thực tập và tiếp nhận sinh viên và ưu tiên những sinh viên thuộc đối tượng được tài trợ học bổng đến thực tập tại cơ sở của công ty.

GS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – chia sẻ: “Sau ký kết, trường ĐHQT sẽ hỗ trợ công ty Jabil tổ chức các chương trình, hội thảo giao lưu cũng như tổ chức các chương trình tham quan văn phòng, nhà máy, kiến tập tại doanh nghiệp theo yêu cầu và thống nhất của công ty và nhà trường. Nhà trường sẽ hỗ trợ  truyền thông thông tin tuyển dụng, hỗ trợ quảng bá các chương trình của công ty đến trực tiếp sinh viên và CBGV”.

GS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – lắng nghe và thể hiện nỗ lực thúc đẩy hợp tác giữa trường ĐHQT và Công ty Jabil Việt Nam.

Dự buổi ký kết, đại diện của các Khoa Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Sinh học và Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp cũng có những chia sẻ chân thành về việc hợp tác giữa hai bên với mong muốn đem lại những quyền lợi cho sinh viên của nhà trường trong tương lai.

Đại diện 2 bên, dẫn đầu là GS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT và bà Nguyễn Thị Thiên Khánh – Giám Đốc Nhân Sự Công ty Jabil Việt Nam, trao nhau bản MOU vừa ký kết.

Bức ảnh kỷ niệm giữa hai bên đánh dấu một Lễ ký kết thành công tốt đẹp.