VÒNG BÁN KẾT LĨNH VỰC SINH HỌC GIẢI THƯỞNG EURÉKA NĂM 2023

VÒNG BÁN KẾT LĨNH VỰC SINH HỌC GIẢI THƯỞNG EURÉKA NĂM 2023

Vào ngày 29/10 vừa qua, trường ĐHQT vinh hạnh được chọn làm địa điểm tổ chức Vòng bán kết lĩnh vực Sinh học thuộc khuôn khổ Giải thưởng khoa học Euréka năm 2023. Tại đại sảnh tòa nhà A2 và phòng hội trường A2.104 của trường, 72 đề tài nghiên cứu lĩnh vực Sinh học của các nhóm thí sinh đến từ 29 trường đại học khắp cả nước đã được trình bày trước Ban giám khảo cuộc thi.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đồng chí Đoàn Kim Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – chia sẻ mong muốn thúc đẩy hơn nữa phong trào nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên, tạo tiền đề phát triển đất nước.

Đồng chí Đoàn Kim Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – phát biểu khai mạc sự kiện.

Được biết, nhằm đảm bảo tính chuyên môn cho cuộc thi, vòng bán kết lĩnh vực Sinh học quy tụ nhiều học giả và các y bác sĩ uy tín trong lĩnh vực Sinh học với vai trò là thành viên Ban giám khảo.

Ban giám khảo Vòng bán kết quy tụ nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực sinh học.

Đồng chí Đoàn Kim Thành đồng thời nhấn mạnh quy mô ngày càng phát triển của cuộc thi năm nay so với các năm trước. Cụ thể, Giải thưởng khoa học Euréka năm 2023 không chỉ mang đến cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên tại khu vực miền Nam mà còn mở rộng đến các đội thi đến từ các trường đại học khu vực miền Trung và miền Bắc. 

Do đó, trong khuôn khổ giải thưởng khoa học Euréka năm nay, Ban giám khảo đã có cơ hội lắng nghe phần trình bày trực tiếp của các đội thi tại điểm thi Trường ĐHQT và nội dung thuyết trình từ các bạn sinh viên tài năng bên ngoài khu vực miền Nam thông qua các nền tảng trực tuyến.

Thí sinh thuyết trình poster và trả lời câu hỏi trực tiếp với thành viên Ban giám khảo.

Các đội đến từ các trường ngoài khu vực miền Nam thuyết trình thông qua hình thức trực tuyến.

Hội đồng Ban giám khảo họp và đánh giá các đề tài dự thi sau phần thuyết trình và trả lời câu hỏi.

Đặc biệt, trong cuộc thi năm nay, có 5 đề tài đến từ trường ĐHQT đã xuất sắc vượt qua vòng Bán kết và giành được tấm vé tham dự vòng Chung kết Giải thưởng khoa học Euréka năm 2023.