CHÀNG THỦ KHOA “KẾ HOẠCH” VÀ SỞ THÍCH KHÁM PHÁ VŨ TRỤ

SVVN – Ngoài việc trở thành gương mặt đại diện cho hơn 2000 tân sinh viên khóa 2022 phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), Đinh Trung Quốc Anh còn sở hữu bảng thành tích học tập ấn tượng.

Với sở thích nghiên cứu khoa học và khám phá thế giới, đặc biệt ở lĩnh vực vũ trụ, không gian, Đinh Trung Quốc Anh đã nỗ lực từng ngày để có thể tự tin điền vào phiếu đăng ký xét tuyển của mình ngành học duy nhất là Kỹ thuật không gian tại trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Quốc Anh cho biết, cậu đã tìm hiểu rất nhiều và nhận thấy đây là một ngành học đặc biệt, còn khá mới tại nước ta. Vì thế, Quốc Anh đã cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định xét tuyển bằng cả 2 hình thức gồm Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi Đánh giá năng lực vào cùng một ngành.

Để có được sự tự tin đó, Quốc Anh đã phải nỗ lực rất nhiều trong quá trình ôn luyện. Quốc Anh cho biết, một trong những cách làm giúp cậu ôn tập hiệu quả chính là việc lập kế hoạch rõ ràng. “Với việc có kế hoạch từ trước, dù trước ngày thi hay trước một buổi đi chơi, mình luôn cảm thấy an tâm vì mọi việc đều đã được mình tính toán kỹ lưỡng. Khi áp dụng vào học tập, thói quen đó đã giúp mình cân bằng giữa lượng kiến thức và thời gian học một cách hiệu quả”, Quốc Anh chia sẻ thêm.

Việc đặt mục tiêu cũng là yếu tố được tân thủ khoa đầu vào của trường ĐH Quốc tế nhắc đến trong quá trình rèn luyện của mình. Quốc Anh cho rằng, khi đã có một mục tiêu cụ thể thì việc học sẽ dễ dàng hơn, giúp bản thân không bị nản chí. Mỗi lần cảm thấy mệt mỏi, mục tiêu sẽ là thứ tiếp thêm năng lượng giúp Quốc Anh tiếp tục nỗ lực. Quốc Anh không tập trung học quá nhiều một lúc, điều đó sẽ làm cậu bị quá tải. Thay vào đó, sau một khoảng thời gian học tập nhất định thì Quốc Anh sẽ nghe nhạc và xem phim để làm mới lại đầu óc.

Bí quyết học tập của Quốc Anh là luôn lập một kế hoạch rõ ràng.

Chính vì cách học tập khoa học và có những kế hoạch cụ thể như thế, Quốc Anh đã đạt được những thành tích vượt ngoài kỳ vọng. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, Quốc Anh đã đạt điểm số 28,05, với số điểm này, Quốc Anh đã trở thành tân thủ khoa đầu vào của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Ngoài ra, cậu còn tham gia thi Đánh giá năng lực và đạt số điểm 907. Trong quá trình học tập trước đó, Quốc Anh cũng đoạt nhiều giải thưởng, có thể kể đến như giải Nhì Học sinh Giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh, giải Ba Học sinh Giỏi cấp tỉnh môn Toán.

Thành tích thủ khoa đầu vào, đây vừa là áp lực cũng vừa là động lực để Quốc Anh cố gắng.

Với thành tích ấn tượng đó, Quốc Anh nhận được học bổng toàn phần từ nhà trường cũng như các nhà tài trợ. Quốc Anh cho biết, điều này gây không ít áp lực cho cậu khi vừa mới bước vào ngưỡng cửa đại học. Tuy nhiên, Quốc Anh cũng xem đây là những áp lực tích cực để thúc đẩy bản thân phát triển hơn nữa trong quá trình học tập sắp tới.

Lúc này, Quốc Anh cũng đã có những kế hoạch cho chặng đường tương lai của mình. Đó là, cố gắng hoàn thành tốt những môn học ở trường, kết nối với mọi người để có thể trau dồi thêm lượng kiến thức chuyên ngành.

Link bài báo: