CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TRAO ĐỔI HỌC GIẢ QUỐC TẾ (ISEF) 2023-2024

Trường Đại học Quốc Tế trân trọng thông báo Chương trình Học bổng Trao đổi học giả quốc tế (ISEF) 2023-2024 của Chey Institute for Advance Studies (CHEY) dành cho các học giả xuất sắc tham gia hợp tác nghiên cứu với các trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Thông tin chi tiết về chương trình ISEF như sau:

A. Về CHEY và chương trình ISEF:

• CHEY được thành lập vào năm 2018 với mục tiêu xác định những nguy cơ về địa-chính trị có thể ảnh hưởng đến sự ổn định trong khu vực và toàn cầu, khám phá những thách thức và cơ hội mà đổi mới trong khoa học mang đến cho xã hội;
  • Chương trình Học bổng Trao đổi Học giả quốc tế (ISEF) đài thọ toàn phần chi phí nghiên cứu cho các học giả xuất sắc trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc, bao gồm vé máy bay khứ hồi, phí ổn định cuộc sống, trợ cấp nghiên cứu hàng tháng, và bảo hiểm y tế. Lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học Xã hội và Nhân văn, Năng lượng, Khoa học và Công nghệ Thông tin, và Khoa học Đời sống. Các học giả được tự do lựa chọn đề tài nghiên cứu trong các lĩnh vực kể trên;
  • Hỗ trợ tài chính của ISEF:
    • Trợ cấp nghiên cứu hàng tháng: 3,500,000 KRW/tháng.
    • Chi phí ổn định cuộc sống: 1,000,000 KRW (chi trả một lần).
    • Trợ cấp bài nghiên cứu: 1,000,000 KRW (sau khi học giả nộp bài nghiên cứu cuối cùng khi kết thúc chương trình).
    • Vé máy bay khứ hồi: vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông (sân bay Incheon/Gimpo – sân bay gần nhất tính từ nơi ở của học giả).
    • Bảo hiểm y tế: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn.
    • Tiền thưởng cho việc xuất bản:

① 2,000 – 5,000 USD (đối với một bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học nằm trong danh mục SSCI, AHCI, SCI).

② 1,000 USD (đối với bài báo được đăng trên tạp chí của National Research Foundation of Korea).

B. Yêu cầu đối với ứng viên:

• Đối tượng của ISEF: giảng viên đại học và các nhà nghiên cứu có bằng Tiến sĩ.
  • Ứng viên từ 50 tuổi trở xuống tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • Ứng viên cần có khả năng thực hiện nghiên cứu bằng tiếng Anh và không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào gây ảnh hưởng đến hoạt động nghiên cứu.
  • Đối tượng không đủ điều kiện nộp hồ sơ:
    • Cá nhân hiện đang làm nghiên cứu tại Hàn Quốc.
    • Cá nhân có nguyện vọng giảng dạy tại Hàn Quốc.

C. Thời gian tham dự chương trình ISEF: chương trình 1 năm hoặc chương trình 6 tháng

• Chương trình 1 năm: từ ngày 01/09/2023 đến ngày 31/08/2024
  • Chương trình 6 tháng:
  • Từ ngày 01/09/2023 đến này 28/02/2024, hoặc
  • Từ ngày 01/03/2024 đến ngày31/08/2024

D. Hướng dẫn nộp hồ sơ:

• Đăng nhập và đăng ký làm thành viên trên website của CHEY (chey.org).
  • Hoàn thành hồ sơ trực tuyến: điền các thông tin theo yêu cầu trên hệ thống và đính kèm đề cương của nghiên cứu.
  • Nộp hồ sơ bổ sung theo yêu cầu:
  • 02 thư giới thiệu (ít nhất một thư giới thiệu đến từ đơn vị ngoài trường ĐHQT);
  • 02 tài liệu nghiên cứu tiêu biểu của ứng viên, ví dụ sách hoặc bài báo nghiên cứu (kèm theo phần tóm tắt bằng tiếng Anh không quá 300 chữ cho mỗi tài liệu);

Lưu ý: Nếu nộp sách, ứng viên vui lòng gửi một bản sao đến Viện Chey qua đường bưu điện (chỉ chấp nhận tài liệu đến trước ngày 25/02/2023);

• Giấy xác nhận Giảng viên tại trường ĐHQT (được cấp trong vòng 2 tháng);
  • 01 bản sao bằng Tiến sĩ;
  • Thư xác nhận hợp tác nghiên cứu do trường tiếp nhận tại Hàn Quốc cấp cho ứng viên (nếu có).

Lưu ý: Ứng viên nộp thư này nếu đã thành công liên hệ được với một đơn vị tiếp nhận tại Hàn Quốc tại thời điểm nộp hồ sơ. Trong trường hợp chưa có trường tiếp nhận, ứng viên cần liên hệ với học giả hỗ trợ của mình ngay tại thời điểm được chọn tham gia chương trình ISEF.

Địa chỉ nộp hồ sơ bổ sung:

International Scholar Exchange Fellowship

Chey Institute for Advanced Studies

17F, Teheran-ro 211, Gangnam-gu, Seoul (Tel. 02-6310-7800, Email. isef@chey.org)

• Xác nhận việc nộp hồ sơ tại mục “Application History” trên hệ thống.
  • Học giả được chọn trao học bổng vui lòng liên hệ Center for International Mobility qua email nbhan@hcmiu.edu.vn để được hỗ trợ các thủ tục giấy tờ cần thiết liên quan đến việc tham dự chương trình ở Hàn Quốc.

E. Hạn chót nộp hồ sơ:

• Hạn nộp hồ sơ: học giả hoàn tất việc nộp hồ sơ trực tuyến và gửi giấy tờ đến CHEY trước ngày 24/02/2023.
  • Thời gian công bố kết quả: CHEY thông báo kết quả học bổng từ ngày 31/03/2023.

Quý Thầy/Cô vui lòng tham khảo thêm thông tin về chương trình ISEF tại link này: https://tinyurl.com/zv8hazaw.