ĐẠI HỌC WEST OF ENLAND, BRISTOL, VƯƠNG QUỐC ANH TÁI KÝ KẾT CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Ngày 30/6/2022, trường Đại học Quốc tế ĐHQG-HCM) đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác với Đại học West of England (UWE). Đây là lần tái ký thứ 4 giữa hai trường nhằm thực hiện 9 Chương trình Liên kết, đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa trường ĐHQT và UWE.

Các chương trình liên kết đào tạo giữa trường ĐHQT và UWE gồm có: Quản trị Kinh doanh mô hình 2+2 và 4+0; Ngôn ngữ Anh mô hình 2+2, 3+1 và 4+0; Công nghệ Thông tin mô hình 2+2 và 4+0; Công nghệ Sinh học mô hình 2+2; Công nghệ Sinh học định hướng Y sinh mô hình 4+0; và Kỹ thuật Điện tử Viễn thông mô hình 2+2.

UWE Bristol được thành lập năm 1595 tại Bristol, Vương Quốc Anh. UWE nằm trong danh sách 500 trường đại học hàng đầu thế giới và thuộc top 200 các trường đại học trẻ chất lượng, theo bảng xếp hạng của Times Higher Education 2022. Đồng thời, UWE xếp hạng 07 trong số các trường Đại học tại Anh năm 2021 theo The Guardian. Trong khảo sát quốc gia (National Student Survey – NSS) năm 2021, UWE đạt 77% tổng điểm, xếp hạng 07 tại Anh về độ hài lòng của sinh viên với chương trình học, và xếp hạng 09 về độ hài lòng của sinh viên với chất lượng giảng dạy. Các chương trình đào tạo ở UWE Bristol được thiết kế nhằm lồng ghép các trải nghiệm thực hành, gắn liền thực tiễn, được hướng dẫn bởi các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm, giúp sinh viên có được góc nhìn cận cảnh về ngành nghề trong tương lai.

Trường ĐHQT và UWE vận hành các chương trình liên kết đào tạo từ năm 2005 và UWE là một trong những đối tác lâu đời nhất của trường ĐHQT. Từ những chương trình liên kết mô hình 2+2 ban đầu, trường ĐHQT và UWE đã nỗ lực hợp tác, trao đổi thông tin để xây dựng những chương trình có chất lượng đào tạo ngày càng cao và tương đồng, tạo cơ sở để thực hiện những chương trình liên kết mô hình 4+0 ở các ngành Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sinh học định hướng Y sinh, Ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, trường ĐHQT và UWE đã cùng triển khai chương trình tiếng Anh tăng cường từ năm học 2018-2019. Sinh viên hoàn thành chương trình có chuẩn đầu ra tương đương IELTS 6.0, có thể bước vào giai đoạn học chuyên ngành tại trường ĐHQT và đăng ký thi lấy chứng chỉ quốc tế được công nhận rộng rãi.