Đại hội Đảng viên Đảng bộ Trường Đại học Quốc Tế lần thứ IV Nhiệm kì 2020 – 2025 được tổ chức thành công

Ngày 25/5/2020, trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG-HCM) đã tổ chức thành công Đại hội Đảng viên Đảng bộ trường lần thứ IV nhiệm kì 2020 – 2025. Đại hội vinh dự được đón tiếp quý vị khách quý, quý đại biểu là lãnh đạo ĐHQG-HCM, đại diện Ban Giám hiệu các trường thành viên ĐHQG-HCM, cùng 99 đồng chí là Đảng viên trực thuộc Đảng bộ trường ĐHQT.

Đại biểu tham dự Đại hội biểu quyết

Đại hội đã được nghe các dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm cũng như tổng hợp các góp ý dự thảo văn kiện của Đại hội Đảng viên Đảng bộ trường Đại học Quốc Tế lần thứ IV nhiệm kì 2020 – 2025 và văn kiện Đại hội Đảng cấp trên nhiệm kì 2020 – 2025.

Đại biểu tham dự Đại hội thực hiện nghi thức chào cờ

Đại hội được vinh dự đón tiếp Đồng chí Huỳnh Thành Đạt – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQG-HCM đến dự và chỉ đạo Đại hội. Đồng chí Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao  Đảng bộ trường ĐHQT đã lãnh đạo các thành phần của Nhà trường làm tốt các nhiệm vụ đặt ra và hầu hết các đảng viên làm tốt các nhiệm vụ. Năm năm qua, trường ĐHQT đạt được nhiều kết quả rất tốt trong các lĩnh vực Đào tạo, NCKH đỉnh cao. Trường ĐHQT cũng tập trung phát triển tốt việc NCKH & CGCN phục vụ cộng đồng. Và vì vậy, góp phần không nhỏ trong việc khẳng định vị thế của Nhà trường nói riêng và ĐHQG-HCM nói chung trong bản đồ xếp hạng trong nước và quốc tế.

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt cũng nhắc nhở Đảng bộ trường ĐHQT cần tăng cường và củng cố sự đoàn kết thống nhất. Cấp ủy và từng đảng viên phải phát huy vai trò nêu gương, thực hiện và phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ. Cấp ủy thực hiện lãnh đạo các chi bộ trực thuộc đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của nhà trường và cấp trên. Có giải pháp tuyên truyền, vận động đảng viên, cán bộ giảng viên làm tốt nhiệm vụ. Có giải pháp phát triển bản lĩnh chính trị, năng lực của từng đảng viên, đội ngũ lãnh đạo, quản lý của nhà trường. Cấp ủy cần quan tâm hơn công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác tạo nguồn kết nạp Đảng viên, đặc biệt là phát triển số lượng kết nạp đảng viên mới là sinh viên.

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQG-HCM đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Ngoài ra, Đại hội cũng tiến hành bầu ra Ban chấp Đảng bộ trường ĐHQT nhiệm kì 2020 – 2025 gồm 8 đồng chí (gồm: đồng chí Hồ Nhựt Quang, đồng chí Trần Tiến Khoa, đồng chí Trần Quỳnh Hoa, đồng chí Trần Thị Thanh Lịch, đồng chí Mai Linh, đồng chí Nguyễn Văn Sinh, đồng chí Trần Vĩnh Linh, đồng chí Nguyễn Đăng Quang). Tiếp đó, Hội nghị lần thứ I Ban chấp hành Đảng bộ trường ĐHQT Khoá IV đã bầu ra Ban Thường vụ gồm:

1. Đồng chí Hồ Nhựt Quang – Bí thư
  2. Đồng chí Trần Tiến Khoa – Phó Bí thư
  3. Đồng chí Trần Quỳnh Hoa – Uỷ viên Ban thường vụ

Ban chấp Đảng bộ trường Đại học Quốc Tế nhiệm kì 2020 – 2025 ra mắt Đại hội.

Đại hội cũng bầu ra Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM lần thứ VI gồm 7 đồng chí và 1 đồng chí là đại biểu đương nhiên; cũng như đã tiến hành báo cáo kết quả biểu quyết các chỉ tiêu chủ yếu của Đại hội và thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.