DẤU ẤN THẾ HỆ SINH RA VÀ TRƯỞNG THÀNH TRONG THỜI BÌNH

DẤU ẤN THẾ HỆ SINH RA VÀ TRƯỞNG THÀNH TRONG THỜI BÌNH

Theo dòng chảy không ngừng của thời gian, đất nước ta, trong đó có TP.HCM đã luôn chuyển mình thay đổi. Và dù ở thời đại nào, phẩm chất kiên cường, luôn vươn lên của người Việt vẫn như huyết mạch xuyên suốt.

Chọn hướng nghiên cứu về tinh thần và não bộ, Tiến sỹ Hà Thị Thanh Hương – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Mô và Y học tái tạo, Khoa Kỹ thuật Y sinh, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, đã có nhiều công bố khoa học quốc tế và trong nước, có sản phẩm thử nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần. Được mệnh danh là Người ươm mầm tài năng cho ngành kỹ thuật y sinh, Tiến sỹ Thanh Hương lập nhóm nghiên cứu Brain Health Lab thực hiện nghiên cứu cải thiện chức năng não bộ, nâng cao sức khỏe tinh thần.

Ở tuổi 34, Tiến sỹ Hà Thị Thanh Hương được vinh danh ở Giải thưởng Quả cầu vàng năm 2023, do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, và là một trong 10 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2024. Chị tự cảm thấy mình may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong thời bình, giai đoạn đất nước đổi thay từng ngày và thế hệ những người sinh sau năm 1975 cũng có nhiều cơ hội để phát triển.

Tiến sĩ Hà Thị Thanh Hương – Trưởng nhớm nghiên cứu Brain Health Lab, Đại học kinh tế, Đại học Quốc gia TP.HCM cho rằng mình may mắn sinh ra trong thời bình, sự ổn định về chính trị như tại VN cực kỳ quý giá đối với người làm khoa học. Một nước ở Nam Mỹ cắt hoàn toàn những hỗ trợ để nghiên cứu. Sự ổn định chính trị còn giúp cho người làm khoa học an tâm nghiên cứu, có Bộ KHCN, Sở KHCN và cả những nguồn đầu tư. Những điều kiện đó là động lực và trách nhiệm để mình phải nỗ lực giải quyết bài toán của nền y học nước nhà. Tiến sĩ Thanh Hương sẽ tiếp tục những nghiên cứu của mình cùng nhóm để sớm mang những giải pháp điều trị bệnh về thần kinh đi đến nhiều bệnh viện trên khắp cả nước.


Xem link gốc tại đây >>> https://www.htv.com.vn/dau-an-the-he-sinh-ra-va-truong-thanh-trong-thoi-binh