HỖ TRỢ SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG

Hàng trăm sinh viên trường Đại học Quốc tế được chuyên gia chia sẻ kiến thức về hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp, cũng như các kiến thức về khởi nghiệp nông nghiệp bền vững.

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM vừa phối hợp cùng trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) tổ chức hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững”.

Trong chương trình, các chuyên gia đã tư vấn và chia sẻ với sinh viên về kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp bền vững, hiện đại dựa trên nền tảng phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số và thị trường, phát triển mối liên kết xây dựng chuỗi giá trị từ sản xuất đến chế biến, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp.

TPHCM được đánh giá là năng động nhất cả nước với gần 2.000 start-up, gần 200 quỹ đầu tư mạo hiểm và gần 100 trường đại học, cao đẳng có hoạt động đổi mới sáng tạo.

Theo bà Phan Thị Quý Trúc – Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, TPHCM hiện là địa phương duy nhất có chính sách đặc thù hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Phát huy được nguồn lực hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo theo Nghị quyết 98, sẽ góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ với việc hỗ trợ không hoàn lại mỗi dự án lên tới 400 triệu đồng.

Đây là một nguồn lực quan trọng thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp của người dân, của sinh viên, của các viện, trường và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.quy-truc-100524

Bà Phan Thị Quý Trúc – Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý công nghệ và Thị trường công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM chia sẻ thông tin về các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TPHCM

Thông qua chương trình, các sinh viên đã được thông tin chi tiết về các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TPHCM, các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp từ Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM.

Nhằm củng cố mối liên kết hợp tác, nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường khả năng hỗ trợ, kết nối phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Quốc tế.

hoi-thao-khoi-nghiep-100524Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Quốc tế trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thỏa thuận hợp tác này nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong hoạt động phát triển khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; thương mại hóa ý tưởng của các giảng viên, sinh viên.