DIỄN ĐÀN KHOA HỌC SINH VIÊN QUỐC TẾ LẦN 6 NĂM 2022 – CHỦ ĐỀ “KINH TẾ SỐ -XÃ HỘI SỐ”

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần 6 năm 2022 với chủ đề “Kinh tế số – Xã hội số”. Diễn đàn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Việt Nam tham gia giao lưu với sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam, qua đó phát huy vai trò xung kích, đón đầu tuổi trẻ Thành phố trong Chiến lược Quốc gia về Phát triển Kinh tế số – Xã hội số đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ.

Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế lần 6 năm 2022 sẽ được diễn ra từ ngày 25 đến 28/8/2022 tại TP.HCM. Năm nay, diễn đàn với chủ đề: “Kinh tế số – Xã hội số” sẽ diễn ra với các phiên khác nhau như: Nghiên cứu tác động của Covid-19 đến Kinh tế số – Xã hội số tại Việt Nam; Nghiên cứu về chính sách, pháp luật, chính quyền điện tử và số hóa dữ liệu; Ứng dụng của chuyển đổi số trong các lĩnh vực Kinh tế – Xã hội; và Góc nhìn của sinh viên hiện nay về việc trở thành công dân toàn cầu trong Xã hội số.

Các bạn Đoàn viên, Thanh niên, sinh viên của trường ĐHQT có thể tham gia viết bài tham luận theo nội dung của một trong bốn phiên diễn đàn trên. Cụ thể, bài tham luận không dài quá 10 trang (bao gồm tài liệu tham khảo). Các bạn nên chọn font chữ Times New Roman với size chữ 13. Ngoài ra, các bạn cũng cần điền thông tin vào file do BTC cung cấp. Người đăng kí tham gia sẽ được một số quyền lợi như tham gia các tour tham quan và diễn đàn và được trả toàn bộ chi đi lại, ăn ở trong thời gian tham gia diễn đàn.

Các tác giả tham dự vui lòng gửi hồ sơ đến địa chỉ thư điện tử nlklinh@hcmiu.edu.vn trước ngày 04/8/2022.