Hội Nghị Đại Biểu Viên Chức Năm 2018: Một Năm Nhiều Đổi Mới

Sáng 28.12.2018, trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG-HCM) đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Viên chức năm 2018. Hội nghị đã nghiêm túc đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ, làm rõ những hạn chế, yếu kém cũng như đưa ra nguyên nhân, để từ đó xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của các công tác cho năm mới 2019. PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG-HCM – đã đến dự Hội nghị.

 

Khai mạc hội nghị, các đại biểu tham dự đã bầu Đoàn Chủ tịch và nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo các hoạt động của trường trong năm học 2017-2018.  Trong báo cáo, TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – đã khẳng định những thành tích mà toàn trường đã gặt hái trong năm học vừa qua. Là một thành viên của ĐHQG-HCM trường ĐHQT là trường Đại học công lập dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh đầu tiên của Việt Nam. Hiện nay, với 7.605 sinh viên và 765 học viên, nghiên cứu sinh sau đại học, trường ĐHQT đang dần khẳng định được vị thế của một trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu Việt Nam. Năm học 2017-2018, trường đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng, nổi bật phải kể đến công tác thực hiện đánh giá chất lượng cơ sở đào tạo theo chuẩn AUN và kiểm định chương trình kỹ thuật theo chuẩn ABET, các công trình nghiên cứu khoa học đã được nghiệm thu và chuyển giao cho các tỉnh thành, tỉ lệ bài báo tạp chí quốc tế thuộc ISI/Tiến sĩ cũng được giữ vững mức 0.8. Năm 2018, trường ĐHQT cũng đã tuyển sinh thành công với hơn 26.000 hồ sơ đăng kí xét tuyển, hơn 4.700 thí sinh trúng tuyển và hơn 2000 thí sinh nhập học.

Hội nghị được khai mạc sáng ngày 28/12/2018 trong không khí trang trọng và ấm cúng

Năm 2018 cũng là năm trường ĐHQT có nhiều thay đổi về bộ máy nhân sự. Trong đó, nhà trường có Hiệu trưởng và một Phó Hiệu trưởng mới. Trường cũng cơ cấu lại tổ chức các đơn vị trực thuộc như tách phòng Tổ chức Hành chính thành hai phòng: Tổ chức Cán bộ và Hành chính tổng hợp, tách phòng Quản trị Thiết bị thành hai phòng Quản trị Cơ sở Vật chất và phòng Thiết bị Vật tư. Trường đã thành lập mới phòng Hợp tác đào tạo nước ngoài, phòng Thanh tra Pháp chế, Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Quản lý công. Trường ĐHQT đã tiến hành sáp nhập Trung tâm ươm tạo Công nghệ và Khởi nghiệp vào Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ. Đặc biệt, trường đã thành lập thêm các Bộ môn thuộc Khoa như Bộ môn Kỹ thuật Hoá học, Bộ môn Điện tử, Bộ môn Viễn thông, Bộ môn Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá, Bộ môn Kỹ thuật Mạng, Bộ môn Khoa học Máy tính.

Cũng trong năm qua, trường ĐHQT đã vinh dự có hai giảng viên nhận được những giải thưởng về nghiên cứu khoa học lớn trên thế giới và trong nước. Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp  – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Y sinh – đã đạt Giải thưởng Quốc tế L’Oréal-UNESCO for Women in Science – International Rising Talents và PGS.TS. Phạm Văn Hùng đạt giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018. Trường cũng đã được Bộ KH&CN phê duyệt thựuc hiện một đề tài với kinh phí gần 2 tỷ đồng, đã ký mới 8 hợp đồng với Quỹ Nafosted với kinh phí hơn 7,5 tỷ đồng.

Năm 2018, trường ĐHQT đã thực hiện thành công công tác quảng bá, tư vấn tuyển sinh. Không những tham dự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông uy tín như Báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên trong các ngày hội tư vấn hướng nghiệp mà trường còn tổ chức thành công Ngày hội Thông tin tuyển sinh và thi Thử Kiểm tra năng lực với hơn 4000 người tham dự. Việc tổ chức thi tuyển Kiểm tra năng lực cũng được nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc, thu được kết quả rất cao với hơn 6200 thí sinh tham dự (đạt tỉ lệ 94% hồ sơ đăng kí). Công tác đào tạo Đại học và sau Đại học của trường cũng đạt được nhiều thành tựu với nhiều sinh viên, học viên đạt thành tích ấn tượng (06 sinh viên đã nhận được học bổng từ trường đối tác với tổng giá trị học bổng trên 57.500 USD). Trường ĐHQT cũng là đơn vị đứng hạng cao toàn thành và trong ĐHQG-HCM về “Sinh viên 5 Tốt”.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị tiến hành báo cáo các hoạt động của năm 2018 

 TS. Trần Tiến Khoa báo cáo tại Hội nghị

Năm học 2017-2018, trường đã đón tiếp gần 100 đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc. Bên cạnh đó, trường đã tiến hành tiếp nhận sinh viên quốc tế đến học tập lấy tín chỉ tại trường theo chương trình trao đôỉ sinh viên từ các trường đối tác thuộc các quốc gia như  Hoa Kỳ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc… Trường ĐHQT cũng đã tiến hành tổ chức và đồng tổ chức 7 hội nghị, hội thảo chuyên ngành trong nước và quốc tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau, hợp tác với các đối tác uy tín như lĩnh vực Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Y sinh, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp.

Các đại biểu nghiêm túc tham dự Hội nghị

Trường ĐHQT cũng tiến hành công tác bảo trì, sửa chữa chống xuống cấp, hệ thống kỹ thuật của các toà nhà, nâng cấp bổ sung các món ăn ngon cho khu căn-tin của nhà trường cũng như đảm bảo môi trường thân thiện phù hợp với việc đào tạo và giảng dạy quốc tế với hàng ngàn đầu sách chuyên ngành được cập nhật liên tục tại thư viện trường. Trường ĐHQT đã liên tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho sinh viên, đoàn viên trường tham gia: các chuyến về nguồn, các lớp kỹ năng mềm và tư vấn tâm lý, Ngày hội Việc làm 2018… thu hút hàng ngàn lượt sinh viên và gần 100 doanh nghiệp tham gia. Các hoạt động thể thao, văn nghệ cũng được tổ chức đều đặn cho cán bộ giảng viên và sinh viên tham gia như Hội thao kỷ niệm 15 năm thành lập trường…. Về công tác đoàn thể, trường ĐHQT cũng chăm lo đời sống và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho cán bộ giảng viên và sinh viên vào các dịp lễ Tết trong năm. Trường ĐHQT cũng không quên thực hiện nhiệm vụ xã hội với những đóng góp thiết thực cho các hoạt động nghĩa tình như giúp đỡ ủng hộ đông bào lũ lụt miền Trung, đồng bào Tây Bắc, Quỹ Biển đảo Quê hương, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng.

PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG-HCM – đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

Khép lại một năm nhiều thành tích ấn tượng, các đại biểu tham dự hội nghị đã tiếp tục thể hiện quyết tâm phấn đấu gặt hái thêm nhiều thành tựu mới trong năm học 2018-2019. Trong hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM và Bộ GD-ĐT.

1073: PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt  – Giám đốc ĐHQG-HCM – trao bằng khen của ĐHQG-HCM cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Các anh CBGV của trường ĐHQT nhận bằng khen Chiến sĩ thi đua cấp ĐHQG-HCM từ PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt  – Giám đốc ĐHQG-HCM.

PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG-HCM – và TS. Trần Tiến Khoa  – Hiệu trưởng trường ĐHQT – trao bằng khen cho 4 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Các cá nhân nhận được bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho những thành tích xuất sắc trong năm 2017-2018.

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hai đơn vị xuất sắc năm học 2017-2018: Khoa Công nghệ Sinh học và Phòng Tổ chức Hành chính.

ThS. Lâm Tường Thoại – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng ĐHQG-HCM – trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017-2018.

Hội nghị cũng đã bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân cho nhiệm kì mới 2019-2021.