Sinh viên trường đại học Quốc Tế được tập huấn Kỹ năng thẩm định thông tin

Từ ngày 6 đến ngày 20 tháng 10 năm 2019, trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG-HCM) đã phối hợp với Ban quản lý Dự án News Literacy tổ chức thành công khóa tập huấn Kỹ năng thẩm định thông tin dành cho sinh viên trường. Khóa học được tài trợ toàn phần bởi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Các bạn sinh viên IU hào hứng tham gia nội dung khóa tập huấn Kỹ năng thẩm định thông tin

Gần 60 sinh viên của các Khoa, Bộ môn đã được chọn tham gia khóa học sau khi gửi hồ sơ đăng kí cho Ban Tổ chức. Đây là Khóa học truyền thông được thiết kế dành riêng cho sinh viên của trường ĐHQT để giúp các bạn trở thành những người đọc tỉnh táo trước biển thông tin, từ đó trở thành một người chia sẻ thông tin có trách nhiệm hơn, không bị chi phối thông tin bởi công nghệ hay cá nhân, tổ chức.

ThS. Huỳnh Minh Tuấn – Giảng viên Khoa Báo chí và Truyền thông trường ĐH KHXH&NV, thành viên ban giảng huấn – đem đến cho buổi học những kiến thức về cách phân biệt ảnh giả, ảnh thật

Các giảng viên trong ban giảng huấn là các chuyên gia của Khoa Báo chí và Truyền thông – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM và các nhà báo nhiều kinh nghiệm.  Phát biểu tại buổi tổng kết và trao chứng chỉ, TS. Hồ Nhựt Quang – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – cho biết: “Cám ơn cơ hội tuyệt vời mà những bạn quản lý dự án đã đem đến cho sinh viên trường ĐHQT để giúp các bạn tiếp cận tri thức cơ bản về giá trị tin tức, có thêm tư duy phản biện, kỹ năng sử dụng công cụ thẩm định tin tức thật giả… từ đó giúp sinh viên trường ĐHQT nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế cùng cộng đồng sinh viên IU tăng cường năng lực hội nhập.”

TS. Hồ Nhựt Quang – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – cám ơn cơ hội dự án News Literacy & Responsible Readers đem lại cho nhà trường và sinh viên

TS. Hồ Nhựt Quang – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – trao quà đến Tổng lãnh sự Hoa Kỳ, đơn vị tài trợ toàn bộ khóa học lần này cho sinh viên trường ĐHQT

TS. Hồ Nhựt Quang – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – trao quà cám ơn đại diện Ban quản lý Dự án News Literacy & Responsible Readers

Khóa học đã cho sinh viên trường có thêm kiến thức để biết lựa chọn thông tin để đọc, chia sẻ và cũng có thêm kiến thức phục vụ cho việc học tập cũng như nghiên cứu và làm việc sau này. Tất cả sinh viên hoàn thành khóa học đã được nhận chứng chỉ từ bà Monica – Damberg, Tùy viên Văn hóa của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM. Tham dự chương trình tổng kết khóa học, bà Monica cũng vui mừng khi đây là khóa học có số lượng học viên hoàn thành khóa học đông nhất trong số các khóa học dự án News Literacy & Responsible Readers cùng phối hợp với các trường đại học tổ chức. Bà cũng kì vọng sẽ tổ chức được nhiều chương trình có ích cho các bạn trẻ, nhất là sinh viên của các trường đại học chất lượng như trường ĐHQT.

Bà Monica – Damberg, Tùy viên văn hóa Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, chúc mừng các sinh viên đã hoàn thành khóa học và hy vọng tiếp tục được phối hợp với trường ĐHQT tổ chức nhiều hoạt động khác

Sinh viên trường ĐHQT tự tin thuyết trình về các đề tài truyền thông sau khi được tham gia khóa học

Các học viên sau khóa học đều phản hồi tích cực, thay đổi nhận thức, tư duy và cũng trưởng thành hơn trong việc tiếp nhận, chia sẻ thông tin.

Bà Monica – Damberg, Tùy viên văn hóa Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học