Năm học 2019-2020: Trường Đại học Quốc Tế chào đón hơn 2100 tân sinh viên

Sáng 25-9-2019, trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TP.HCM – (ĐHQT) tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020. Năm học mới, Trường ĐHQT chào đón hơn 2100 tân sinh viên đến từ 47 tỉnh thành trong cả nước.

Đại diện các doanh nghiệp trao học bổng cho 3 Tân thủ khoa năm 2019 của trường Đại học Quốc Tế

Được thành lập vào tháng 12 năm 2003, trường ĐHQT là trường đại học công lập đầu tiên sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong việc giảng dạy và nghiên cứu. Tính đến thời điểm tháng 09.2019, trường ĐHQT có hơn 8500 sinh viên và gần 800 học viên, nghiên cứu sinh bậc Sau đại học.

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – chia sẻ những kì vọng của Thầy dành cho các bạn tân sinh viên trong lễ khai giảng năm học mới

Năm học 2019-2020 là năm học trường ĐHQT đón chào các tân sinh viên đến từ sáu phương thức tuyển sinh khác nhau (nhiều nhất nước về số lượng phương thức xét tuyển). Trong đó có 1280 em  đến từ kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, 670 em trở thành tân sinh viên từ kì thi Kiểm tra năng lực do nhà trường tự tổ chức, tự ra đề và 91 em có thành tích xuất sắc đạt giải thưởng quốc tế, quốc gia, đến từ các trường chuyên trong cả nước.

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – tặng hoa cám ơn các doanh nghiệp đã đồng hành trao các suất học bổng cho các em sinh viên của trường năm học 2019-2020

Năm học 2019-2020, trường ĐHQT mở thêm một ngành học mới là ngành Kế Toán, nâng tổng số ngành đào tạo bậc đại học của trường lên 20 ngành. Hiện tại trường ĐHQT còn có 08 chương trình đào tạo bậc Cao học và 04 chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ.

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – trao học bổng toàn phần cho những tân sinh viên xuất sắc

TS. Hồ Nhựt Quang – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – trao học bổng cho các bạn tân sinh viên

Đặc biệt, nhằm khuyến khích sinh viên hệ đại học và sau đại học với thành tích tốt, hằng năm trường ĐHQT dành trên 26 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của trường để cấp học bổng cho sinh viên, học viên đạt kết quả tốt trong kì thi tuyển sinh cũng như những bạn đạt thành tích học tập tốt tại trường. Học bổng dựa trên thành tích học tập của từng sinh viên, bao gồm: Học bổng toàn phần (100% học phí – từ 108 triệu đồng đến 156 triệu đồng) và Học bổng bán phần (50% hoặc 25% học phí – từ 27 triệu đến 78 triệu đồng). Trong năm học mới này, trường trao 136 suất học bổng cho với tổng trị giá hơn 16 tỷ nhằm tuyên dương, khen thưởng các tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua.

Bạn Nguyễn Hoàng Thi Khuê – Tân Thủ Khoa khóa 2019 – đại diện các bạn tân sinh viên chia sẻ tâm trạng vui mừng và quyết tâm sẽ cố gắng đạt được nhiều thành tựu hơn dưới mái nhà IU

Sau 16 năm hình thành và phát triển, trường ĐHQT đã trở thành một trong những trường đại học công lập có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam với 11 chương trình đào tạo đạt chuẩn đánh giá của Mạng lưới các trường Đai học Đông Nam Á (AUN-QA) và 02 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology – Tổ chức Kiểm định các chương trình Đào tạo Kỹ thuật – Công nghệ Hoa Kỳ). Trường ĐHQT là cơ sở giáo dục đạt chất lượng kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET – 2016). Đặc biệt, trường là một trong 07 trường đại học trong tổng số hơn 7000 trường đại học của khu vực Đông Nam Á đạt chuẩn đánh giá cấp cơ sở giáo dục của AUN-QA (2019).

Các đại biểu, quan khách tham dự chương trình tại Hội trường Nhà văn hóa sinh viên

Với những thành tựu xuất sắc trường ĐHQT đã gặt hái được trong nhiều năm liên tục, trường ĐHQT vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng 2 của Chủ tịch nước và cờ thi đua của Chính phủ nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Các bạn tân sinh viên ngồi theo dõi chương trình qua màn hình trực tiếp tại hội trường nhỏ tại Nhà văn hóa Sinh viên

Đội văn nghệ Art Team biểu diễn làm không khí sôi động hơn

 

Ca nhạc sĩ Sỹ Luân khuấy động không khí bằng hai ca khúc hit của anh