SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ ĐẠT GIẢI NHẤT HỘI THẢO KHOA HỌC “ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH”

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ ĐẠT GIẢI NHẤT HỘI THẢO KHOA HỌC “ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH”

Ngày 31/5/2024, 02 đề tài của sinh viên trường ĐH Quốc tế đạt được giải Nhất và Giải Poster ấn tượng nhất của Hội thảo Khoa học “Ứng dụng chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán và điều trị bệnh” đã được Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Tp. HCM phối hợp hợp với Bệnh viện Thống Nhất và Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Đề tài Phát triển và thử nghiệm ứng dụng rèn luyện nhận thức Braintrain đối với bệnh nhân suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) do bạn Phan Ngọc Minh Thư – Học viên cao học Khoa Kỹ thuật Y sinh và đồng thời là thành viên Câu lạc bộ các Nhà khoa học Trẻ TP.HCM – thực hiện đã được Hội đồng nhất trí lựa chọn trao giải Nhất của Hội thảo năm nay. Đề tài cũng là công trình hợp tác giữa giảng viên đến từ Khoa Kỹ thuật Y Sinh, Khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Quốc tế, AIoT Lab VN, và bác sĩ của Bệnh viện 175 cùng thực hiện.

Phan Ngọc Minh Thư – Học viên cao học Khoa Kỹ thuật Y sinh và đồng thời là thành viên Câu lạc bộ các Nhà khoa học Trẻ TP.HCM – thực hiện đề tài Phát triển và thử nghiệm ứng dụng rèn luyện nhận thức braintrain đối với bệnh nhân suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) đã được Hội đồng nhất trí lựa chọn trao giải Nhất của Hội thảo năm nay

Trong khi đó đề tài ACNE8M – Hệ thống trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán mụn trứng cá và các chẩn đoán phân biệt thường gặp do bạn Nguyễn Phúc Khang, sinh viên Khoa Công Nghệ Thông tin đồng thời là thành viên AIoT Lab VN đại diện tham dự. Đây là đề tài hợp tác giữa giảng viên Khoa Công Nghệ Thông tin, AIoT Lab VN, và các bác sĩ đến từ Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, và Bệnh viện Nhân dân Gia Định cùng thực hiện.

Bạn Nguyễn Phúc Khang – sinh viên Khoa Công Nghệ Thông tin đồng thời là thành viên AIoT Lab VN đại diện tham dự trình bày đề tài ACNE8M – Hệ thống trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán mụn trứng cá và các chẩn đoán phân biệt thường gặp – và nhận giải Poster ấn tượng tại Hội thảo

Hội thảo Khoa học “Ứng dụng chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán và điều trị bệnh” đã thu hút nhiều chuyên gia đến từ các bệnh viện, trường Đại học, Học viện trong và ngoài nước, các doanh nghiệp và viện nghiên cứu, trong đó có 13 đơn vị ngoài Thành phố.