Thư chúc mừng ngày thành lập Trường 5/12/2021 của Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế

Kính thưa quý thầy cô, quý cán bộ viên chức – người lao động của Trường Đại học Quốc tế, thưa các anh chị học viên sau đại học và các em sinh viên thân mến.

Hôm nay là ngày 5 tháng 12 năm 2021 – ngày sinh nhật lần thứ 18 của Trường Đại học Quốc tế. Nhân dịp đặc biệt này, tôi thay mặt ban lãnh đạo nhà trường gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể các thầy cô, các quý cán bộ viên chức – người lao động các học viên, sinh viên, cựu sinh viên, cựu học viên của Nhà trường.

Nhớ lại ngày 5 tháng 12 năm 2003, cách đây tròn 18 năm, Trường Đại học Quốc tế chính thức được ra đời, là một trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM, với sứ mạng trở thành một cơ sở giáo dục đại học quốc tế. Năm tháng qua đi, cùng với trí tuệ và lòng nhiệt huyết của các thế hệ giảng viên, sinh viên, học viên của Nhà trường đã góp phần phát triển Trường Đại học Quốc tế của chúng ta thành trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Từ 400 sinh viên của 4 ngành đào tạo của khóa đầu tiên tuyển sinh năm 2004, đến nay chúng ta có gần 10.000 sinh viên và học viên sau đại học, 21 chương trình đào tạo bậc Đại học, 8 chương trình đào tạo bậc cao học và 4 chương trình đào tạo bậc tiến sĩ cùng hai cơ sở đào tạo khang trang và hiện đại tại Thành phố Thủ Đức và nội thành Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường đã đạt chuẩn kiểm định cấp cơ sở đào tạo trong nước và khu vực Đông Nam Á; nhiều chương trình đào tạo đại học và sau đại học của trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng AUN-QA của khu vực Đông Nam Á, và chuẩn ABET của Hoa Kỳ.

Chặng đường 18 năm vừa qua tuy có nhiều khó khăn và thách thức, nhưng bằng tinh thần trách nhiệm, bằng tâm huyết và trái tim yêu thương của người làm công tác giáo dục, quý thầy cô, quý cán bộ viên chức – người lao động của nhà trường đã và đang đóng góp để nhà trường ngày một phát triển hơn, đồng thời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục chung của đất nước.

Các thế hệ học viên, sinh viên đã tốt nghiệp của Trường được xã hội đánh giá cao và có những đóng góp đáng tự hào trong nhiều lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội. Nhiều công trình nghiên cứu của các giảng viên và sinh viên, học viên Nhà trường đã được ứng dụng trong thực tiễn và đạt hiệu quả cao. Có không ít các nhà khoa học, nhà giáo của Trường được vinh danh qua các giải thưởng nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo ở phạm vi trong nước và quốc tế.

Thưa các thầy cô, các quý cán bộ viên chức – người lao động, các học viên, sinh viên của nhà trường

Năm 2021, trong bối cảnh đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên khắp cả nước, buổi kỷ niệm ngày sinh nhật trường Đại học Quốc tế để chúng ta cùng ngồi lại với nhau và ôn lại những câu chuyện trôi qua giữa các thế hệ đã không thể tổ chức như các năm trước. Nhưng tôi tin, vào ngày 5/12 năm nay, nhiều trái tim của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, người lao động, học viên, sinh viên sẽ cùng hướng về mái nhà chung – Trường Đại học Quốc tế – với niềm tự hào, nhớ thương về ngôi trường này và nhiều kỷ niệm không quên.

Chặng đường những năm tiếp theo là cơ hội phát triển, đồng thời cũng còn nhiều thách thức với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, của cách mạng công nghiệp 4.0, của định hướng chuyển đổi số, đòi hòi sự tận tâm, trí tuệ và gắn kết hơn nữa của tập thể lãnh đạo, viên chức, giảng viên, người lao động của Trường cần có sự thay đổi đột phá cả về tư duy, về chiến lược, về quản lý, về định hướng sản phẩm và dịch vụ khoa học công nghệ. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là vinh dự và là sự gửi gắm, kỳ vọng của các thế hệ đi trước đối với Trường Đại học Quốc tế của chúng ta – cơ sở đào tạo đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy, nghiên cứu. Với truyền thống 18 năm vượt qua nhiều khó khăn thử thách, chúng ta đã cùng nhau đạt được những thành quả rất đáng tự hào. Tôi tin là Trường Đại học Quốc tế sẽ tiếp tục phát triển bền vững và sẽ có bước đột phá ở một số lĩnh vực.

Nhân ngày kỷ niệm 18 năm thành lập Trường, thay mặt ban lãnh đạo nhà trường, tôi bày tỏ lòng biết ơn đến các thế hệ lãnh đạo của Đại học Quốc gia TP.HCM, của trường Đại học Quốc tế, đến các thế hệ giảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động của nhà trường, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến các cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đã cùng góp phần quan trọng tạo nên thương hiệu Trường Đại học Quốc tế như ngày hôm nay. Kính mong các cựu giáo chức, các giảng viên, viên chức, người lao động và các học viên, sinh viên toàn trường hãy cùng lãnh đạo nhà trường kỷ niệm ngày hôm nay bằng tình cảm chân thành, sâu lắng, xuất phát từ trái tim, từ tấm lòng của mình đối với Trường Đại học Quốc tế thân yêu.

Kính chúc tất cả các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động của Trường cùng gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Chúc các anh chị nghiên cứu sinh, học viên sau đại học, các em sinh viên luôn dồi dào sức khỏe và đạt được nhiều thành tựu mới trong học tập, nghiên cứu và ngày càng vững vàng, thành công hơn trong cuộc sống.

Chúc Trường Đại học Quốc tế của chúng ta ngày càng năng động, phát triển bền vững, khẳng định được chất lượng và vị thế quốc tế trong tương lai.

CHÚC MỪNG SINH NHẬT TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ!

TP.HCM, 05.12.2021

Hiệu trưởng