TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TỔ CHỨC  HỘI TRẠI IU INNOVATION CAMP 2021

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TỔ CHỨC HỘI TRẠI IU INNOVATION CAMP 2021

Hôm nay 13-12-2021, trường ĐHQT tổ chức khai mạc hội trại sinh viên sáng tạo – IU Innovation Camp – dành cho sinh viên trên toàn thành phố. Hội trại được tổ chức lần thứ 2 và là lần đầu tiên tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Hội trại là sân chơi trí tuệ và sáng tạo dành cho các bạn sinh viên, phát huy khả năng làm việc nhóm và khả năng ứng dụng các kiến thức học tập vào thực tiễn. Bên cạnh đó, Ban tổ chức mong muốn Hội trại sẽ góp phần nuôi dưỡng tinh thần đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ vì đây là tài sản vô hình, vô cùng giá trị và là chìa khoá đưa đến sự thành công của các bạn trong học tập cũng như công việc tương lai.

Sinh viên tham dự chương trình sẽ được chia thành các đội, mỗi đội từ 3-5 thành viên đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Với chủ đề của Hội trại năm nay – “Fix it for me”, mỗi đội sẽ xây dựng kế hoạch, ý tưởng nhằm giúp sinh viên sáng tạo trong việc giải quyết những vấn đề của bản thân dựa trên những kiến thức đã học, từ đó có cái nhìn rõ nét hơn về các vấn đề chung của xã hội. Hội trại năm nay không chỉ chú trọng vào tính chân thực của câu chuyện đằng sau mỗi ý tưởng, tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm mà còn giúp các em sinh viên giải quyết vấn đề dựa trên sự học hỏi, tìm tòi và đam mê của mình.

Hội trại còn xen kẽ các buổi tập huấn kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống, giao lưu gặp gỡ các tấm gương thành đạt, những nhà lãnh đạo trẻ. Ban tổ chức cũng sắp xếp các giảng viên của trường ĐHQT và của một số trường bạn làm ban cố vấn để giúp các đội giải quyết các vấn đề, lĩnh vực khác nhau.

Điểm đặc biệt nhất của hội trại năm nay bên cạnh các nội dung gần gũi, thiết thực còn được tổ chức trong bối cảnh xã hội rất khác biệt nên hình thức tổ chức cũng mang đến sự thú vị. Trong một tuần tham gia hội trại (13-19/12/2021), các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm những công cụ, nền tảng trực tuyến phục vụ cho việc học tập, giao lưu và kết nối từ đó bắt kịp với xu thế và tình hình xã hội hiện tại.

Hội trại là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, chia sẻ và có thể mở rộng mối quan hệ cá nhân hỗ trợ cho các bạn trẻ khi làm việc sau tốt nghiệp. Quan trọng hơn, chương trình hội trại lần này cũng phần nào giúp các bạn trẻ thể hiện tinh thần và trách nhiệm của một công dân tích cực đối với xã hội.

Ban tổ chức cũng sẽ trao những giải thưởng nhằm khuyến khích động viên các bạn tham gia và những ý tưởng hay sẽ được chọn phát triển thành đề tài và ươm tạo thành dự án khởi nghiệp.

Chương trình hội trại:

13/12/2021: Chương trình khai mạc hội trại và Hội thảo “Hành trình doanh nhân”

14-16/12/2021: Các khóa tập huấn kỹ năng dành cho tại sinh (kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc trực tuyến hiệu quả, tư duy thiết kế)

14 – 17/12/2021: Daily Challenge – Không gian sáng tạo

18 -19/12/2021: Cuộc thi explosion

19/12/2021: Bế mạc hội trại và trao giải các nội dung trong hội trại

Các thông tin liên quan đến IU INNOVATION CAMP 2021: