TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ CÓ THÊM 2 KHOA MỚI

Chiều 18/9/2019, trường ĐHQT đã chính thức có thêm 2 Khoa mới: Khoa Kỹ thuật Y sinh và Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp, nâng tổng số Khoa hiện nay của nhà trường lên 6 Khoa.

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc Tế – trao hoa chúc mừng và trao quyết định cho lãnh đạo 2 khoa Kỹ thuật Y sinh và Kỹ thuật và Quản lý công nghiệp

Khoa Kỹ thuật Y sinh của trường Đại học Quốc Tế được thành lập tháng 3 năm 2009, đào tạo lĩnh vực đa ngành ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào việc tạo ra các phương pháp nghiên cứu và thiết bị y khoa phục vụ cho sức khỏe cũng như giúp hiểu biết sâu hơn về các tiến trình sinh học của con người.

Sau 10 năm thành lập, hiện Khoa có 11 giảng viên trình độ Tiến sĩ, bác sĩ và dược sĩ… được tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng của nước ngoài. Khoa cũng đã xây dựng được 11 phòng thí nghiệm giáo dục và nghiên cứu chuyên ngành gồm nhiều thiết bị hiện đại. Đặc biệt, Khoa Kỹ thuật Y sinh đã xây dựng được 2 phòng thí nghiệm lâm sàng đặt tại các bệnh viện trong thành phố. Các giảng viên đều lấy sinh viên – người học – làm trung tâm giảng dạy và triển khai nhiều hoạt động tư vấn, định hướng việc làm cho sinh viên, giới thiệu nhiều nguồn học bổng khác nhau cho sinh viên để các bạn có thể tiếp tục nghiên cứu, học cao hơn sau khi tốt nghiệp. Khoa cũng khuyến khích sinh viên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhau, tạo thêm gắn kết giữa giảng viên và sinh viên.

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – phát biểu chúc mừng 2 đơn vị Khoa Kỹ thuật Y sinh và Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của Khoa đã đạt nhiều thành tích quan trọng trong sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu. Giáo sư Võ Văn Tới – Nguyên trưởng Khoa Kỹ thuật Y sinh – đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của lãnh đạo các cấp: Thủ tưởng chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc ĐHQG-HCM và Hiệu trưởng trường ĐHQT. TS. Trần Hà Liên Phương (cựu giảng viên của trường ĐHQT) đã nhận được giải thưởng Nhà nghiên cứu khoa học tài năng năm 2015 của Quỹ L’Oreal- UNESCO. TS. Nguyễn Thị Hiệp – Trưởng Khoa Kỹ thuật Y sinh –  đạt giải thưởng Nhà nghiên cứu khoa học tài năng năm 2016 của L’Oreal UNESCO, giải Nhất cuộc thi Giải thưởng khoa học ASEAN – Mỹ vì có những nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực y sinh, và năm 2018, cô tiếp tục được Quỹ L’Oreal và UNESCO trao Giải thưởng Nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới. TS. Trần Hà Liên Phương và TS. Nguyễn Thị Hiệp là hai nhà khoa học nữ duy nhất đến thời điểm hiện nay được vinh danh tại giải thưởng Khoa học của Quỹ L’Oreal – UNESCO.

Chương trình đào tạo của Khoa đã đạt chuẩn kiểm định mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á năm 2015 và vinh dụ đạt chuẩn đánh giá ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology – Tổ chức Kiểm định các chương trình Đào tạo Kỹ thuật – Công nghệ Hoa Kỳ) năm 2019.

ThS. Trần Quỳnh Hoa – Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ – đọc quyết định thành lập 2 khoa mới của trường ĐHQT

Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp được thành lập từ Bộ môn Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp. Khoa đã đạt được nhiều thành quả nổi bật trong việc đào tạo chương trình Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp cả bậc Đại học và Sau Đại học. Trong 6 tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp Đại học, 75% kỹ sư của Bộ môn có việc làm đúng chuyên môn và 23% các bạn đăng kí học lên Sau Đại học, trong đó nhiều bạn nhận được học bổng của các trường danh tiếng trên thế giới. Khoa Kỹ thuật và Quản lý công nghiệp cũng là một trong những Khoa có nhiều nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ nhất của trường ĐHQT như Dự án Giao thông thông minh tại TP.HCM, các dự án xây dựng chuỗi cung ứng nông sản thế mạnh của một số địa phương như khu vực Đông – Tây Nam Bộ, Tây Nguyên,… Năm 2015, Khoa đã đạt chuẩn đánh giá của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA).