TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ ĐÓN GẦN 1900 TÂN SINH VIÊN

Sáng ngày 21-10-2020, trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TP.HCM – (ĐHQT) tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Đợt khai giảng này, Trường ĐHQT chào đón gần 1900 tân sinh viên đến từ 40 tỉnh thành trong cả nước.

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – trao học bổng toàn phần cho các em tân sinh viên có thành tích xuất sắc

PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM – phát biểu chỉ đạo trong lễ khai giảng năm học 2020-2021

Được thành lập vào tháng 12 năm 2003, trường ĐHQT là trường đại học công lập đầu tiên sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong việc giảng dạy và nghiên cứu. Tính đến thời điểm tháng 09.2020, trường ĐHQT có hơn 8800 sinh viên và gần 600 học viên, nghiên cứu sinh bậc Sau đại học. Trường ĐHQT là một trong những trường Đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam. Với gần 600 học viên cao học và nghiên cứu sinh, trường ĐHQT luôn cố gắng bồi dưỡng nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội và các nước trong khu vực quốc tế.

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – chào mừng các em tân sinh viên khóa 2020 với những lời dặn dò chân thành, hy vọng khởi đầu một năm học mới nhiều thành công

Đại diện nhà tài trợ (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM – và Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood) và PGS.TS. Nguyễn Đình Tứ – Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM, Giám đốc Quỹ phát triển ĐHQG-HCM – trao học bổng cho hai trong ba tân thủ khoa mùa tuyển sinh năm 2020

Năm học 2020-2021 là năm học trường ĐHQT đón chào các tân sinh viên đến từ sáu phương thức tuyển sinh khác nhau (nhiều nhất nước về số lượng phương thức xét tuyển). Trong đó có 1163 em  đến từ kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, 333 em trở thành tân sinh viên từ kì thi Đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức và 220 em có thành tích xuất sắc đạt giải thưởng quốc tế, quốc gia, đến từ các trường chuyên trong cả nước.

TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – trao học bổng cho tân thủ khoa Huỳnh Thị Mỹ Anh

Năm học 2020-2021, trường ĐHQT có 20 ngành đào tạo Bậc đại học, 08 chương trình đào tạo bậc Cao học và 04 chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ. Đặc biệt, trường còn có nhiều chương trình liên kết với các trường đối tác uy tín, thứ hạng cao trên thế giới như ngành Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sinh học, Ngôn ngữ Anh ở đa dạng các mô hình như 2+2, 3+1 và 4+0 với ĐH West of England; ngành CN Thực phẩm với ĐH Nottingham, Anh Quốc (2+2), ngành Công nghệ Thông tin với ĐH Deakin, Úc (2+2; 2.5+1.5; 3+1), ngành Quản trị Kinh doanh (1+2, 1.5+1.5) với Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand; ngành Quản trị Kinh doanh 2+2 với ĐH New South Wales, Úc, với ĐH Houston, Mỹ; ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, ngành Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Điện với ĐH Binghamton, Mỹ….

PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ  – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – trao học bổng toàn phần cho các bạn tân sinh viên có thành tích xuất sắc

Đặc biệt, nhằm khuyến khích sinh viên hệ đại học và sau đại học với thành tích tốt, hằng năm trường ĐHQT dành trên 37 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của trường để cấp học bổng cho sinh viên, học viên đạt kết quả tốt trong kì thi tuyển sinh cũng như những bạn đạt thành tích học tập tốt tại trường. Học bổng dựa trên thành tích học tập của từng sinh viên, bao gồm: Học bổng toàn phần (100% học phí – từ 108 triệu đồng đến 156 triệu đồng) và Học bổng bán phần (50% hoặc 25% học phí – từ 27 triệu đến 78 triệu đồng). Trong năm học mới này, trường trao 138 suất học bổng cho với tổng trị giá gần 17 tỷ nhằm tuyên dương, khen thưởng các tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua.

PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT – trao học bổng toàn phần cho các bạn tân sinh viên có điểm đầu vào cao

Sau gần 17 năm hình thành và phát triển, trường ĐHQT đã trở thành một trong những trường đại học công lập có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam với 12 chương trình đào tạo đạt chuẩn đánh giá của Mạng lưới các trường Đai học Đông Nam Á (AUN-QA) và 02 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology – Tổ chức Kiểm định các chương trình Đào tạo Kỹ thuật – Công nghệ Hoa Kỳ). Trường ĐHQT là cơ sở giáo dục đạt chất lượng kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET – 2016). Đặc biệt, trường là một trong 07 trường đại học trong tổng số hơn 7000 trường đại học của khu vực Đông Nam Á đạt chuẩn đánh giá cấp cơ sở giáo dục của AUN-QA (2019).

Tân Thủ khoa Huỳnh Thị Mỹ Anh – sinh viên ngành Kế toán Khoa Quản trị Kinh doanh – đại diện 1900 tân sinh viên phát biểu

Với những thành tựu xuất sắc trường ĐHQT đã gặt hái được trong nhiều năm liên tục, năm 2019 trường ĐHQT vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng 2 của Chủ tịch nước và cờ thi đua của Chính phủ nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.