TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TPHCM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TPHCM

Chiều ngày 06/9/2022, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG – HCM) đã tiến hành chính thức ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM).

Tham dự chương trình có PGS.TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT, PGS.TS. Nguyễn Thị Hiệp – Trưởng Khoa Kỹ thuật Y sinh trường ĐHQT, PGS.TS. Nguyễn Phương Thảo – Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm (RCID) trường ĐHQT – cùng đại diện các bộ phận liên quan. Về phía BV ĐHYD TPHCM có PGS.TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện, GS.TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện và lãnh đạo các Phòng, Khoa.

Đoàn đại diện của trường ĐHQT bao gồm PGS.TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thị Hiệp – Trưởng Khoa Kỹ thuật Y sinh, PGS.TS. Nguyễn Phương Thảo – Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm (RCID) cùng đại diện các bộ phận liên quan

BV ĐHYD TPHCM có PGS.TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện, GS.TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện và lãnh đạo các Phòng, Khoa.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc cho biết: “Là bệnh viện thực hành của trường đại học, nghiên cứu khoa học là một trong ba mũi nhọn chính xuyên suốt quá trình hoạt động và phát triển của BV ĐHYD TPHCM. Bệnh viện tích hợp giữa điều trị, đào tạo và nghiên cứu khoa học để mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu cho người dân. Do đó, dựa trên nhu cầu của xã hội, sự phát triển của trường Đại học Quốc tế cũng như năng lực hiện có của Bệnh viện, Bệnh viện tin tưởng việc hợp tác sẽ mở ra hướng đi mới, mang lại nhiều sản phẩm có giá trị cho cộng đồng.”

PGS.TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc cho biết: “…dựa trên nhu cầu của xã hội, sự phát triển của trường Đại học Quốc tế cũng như năng lực hiện có của Bệnh viện, Bệnh viện tin tưởng việc hợp tác sẽ mở ra hướng đi mới, mang lại nhiều sản phẩm có giá trị cho cộng đồng.”

PGS.TS. Trần Tiến Khoa cũng gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến tập thể BV ĐHYD TPHCM. Với định hướng phát triển là trường đại học nghiên cứu, PGS TS. Trần Tiến Khoa chia sẻ niềm vui khi được hợp tác với Bệnh viện trong việc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, mang lại giá trị thiết thực trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng: “Chúng tôi hi vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác mới, tạo cơ hội phát triển và kết nối giữa Trường và Bệnh viện”.

PGS.TS. Trần Tiến Khoa gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến tập thể BV ĐHYD TPHCM

Biên bản thỏa thuận này được biên soạn dựa trên cơ sở hợp tác về xây dựng chương trình đào tạo cùng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, trong đó ưu tiên các mảng: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ; Phối hợp và hỗ trợ kết nối với các công ty, tập đoàn nhằm triển khai sản xuất và thương mại hoá các thành quả nghiên cứu; Phối hợp nghiên cứu, công bố khoa học và phát triển các phần mềm dựa trên việc khai thác kho dữ liệu lâm sàng và cận lâm sàng có từ Bệnh viện ĐHYD TPHCM. Thêm vào đó hai bên sẽ cử nhân sự và chuẩn bị cơ sở vật chất cho mục đích giảng dạy và nghiên cứu khoa học; tiếp nhận sinh viên, học viên, cán bộ viên chức của bên còn lại tới tham quan, thực tập khi có nhu cầu; hợp tác tổ chức các hoạt động giao lưu học thuật bao gồm nhưng không giới hạn như: hội nghị, hội thảo, chuyên đề.

Sau khi ký kết chính thức, cả hai bên sẽ cùng thúc đẩy lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, quan hệ đối ngoại của mỗi bên, iúp hai bên phối hợp xây dựng và đào tạo một số chương trình, tăng cường trao đổi thông tin chuyên môn, giao lưu học thuật cũng như hợp tác nghiên cứu, xây dựng nguồn lực chất lượng cao có khả năng làm việc ở môi trường trong nước và quốc tế.

PGS.TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – ĐHQG-HCM cùng PGS. TS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐH Y Dược TPHCM – chụp hình lưu niệm sau khi ký kết hợp tác.

Hiện nay, ngoài Khoa Kỹ thuật Y Sinh còn các đơn vị khác của trường ĐHQT như Khoa Công nghệ Sinh học và Trung tâm Nghiên cứu Bệnh truyền nhiễm cũng đang triển khai các hoạt động hợp tác với BV ĐHYD TPHCM. Biên bản Ghi nhớ Hợp tác này được xem là một tuyên bố chính thức thể hiện thiện chí hợp tác giữa trường ĐHQT và BV ĐHYD TPHCM với mong muốn thực hiện các nội dung hợp tác đã ký kết.