TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG BIOSO4 OY

Ngày 07/02/2022, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác với BIOSO4 OY – nhà phân phối của các nhà sản xuất thuốc thử trên toàn cầu. Nhằm hướng tới việc tích hợp công nghệ và gia tăng giá trị thông qua R&D và các công trình thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, Biên bản Ghi nhớ Hợp tác này sẽ mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữ trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) và BIOSO4 OY.

BioSO4 Oy bắt đầu hoạt động thương mại vào năm 2018 và đóng vai trò là nhà cung cấp nhiều loại thuốc thử khai thác đã được đăng ký REACH. Được biết REACH là một quy định của Liên minh Châu Âu, được thông qua để cải thiện việc bảo vệ sức khỏe con người và môi trường khỏi những rủi ro có thể gây ra bởi hóa chất, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp hóa chất EU từ các nhà sản xuất quốc tế lớn. Các sản phẩm chính của công ty có thể kể đến như xanthates, bộ thu gom chất lỏng Danafloat, cùng với các phương pháp thu hồi lưu huỳnh được cấp bằng sáng chế, và bộ lọc thụ động BioSO4 đã phát triển, tạo thành một tổng thể thân thiện với môi trường để thu thập chất dinh dưỡng phù hợp với xu hướng hiện nay.

Sau khi ký kết, hai bên đã thống nhất mục tiêu chung là tăng cường khả năng cạnh tranh sản xuất biopolyme và nâng cao hiệu quả ứng dụng biopolyme cho ngành công nghiệp nước. Ngoài ra, hai bên sẽ cùng sử dụng kết quả của hoạt động R&D cho các ứng dụng nhằm mang lại lợi ích cho hai bên. Trường ĐHQT và BioSO4 Oy cũng có quyền trình bày các khả năng của sản phẩm và dịch vụ của bên kia cho Khách hàng tiềm năng hoặc hiện tại.

Bằng việc ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác này, hai bên nhất trí cùng nhau cố gắng làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và tập trung nguồn lực để tạo điều kiện cho cả hai phát triển.