VIỆN NGHIÊN CỨU RIKEN KÝ HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ

Ngày 21/02/2023, Viện nghiên cứu Riken (Nhật Bản) cùng Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) ký Biên bản thỏa thuận Hợp tác trong lĩnh vực Công Nghệ Sinh học phục vụ lợi ích cho con người, đồng thời phát triển kinh tế – xã hội.

Viện nghiên cứu Riken (Nhật Bản) ký kết Biên bản Thỏa thuận Hợp tác (MOA) cùng trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) là kết quả của quá trình làm việc và hợp tác trên 20 năm của PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận – Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) và TS. Atsuo Ogura – Giám đốc Trung Tâm Bảo Tồn nguồn Sinh học Viện Riken. Theo Thỏa thuận, hai bên sẽ cùng chia sẻ kiến thức chuyên môn, hệ thống trang thiết bị máy móc để các Giáo sư, nhà khoa học, giảng viên thực hiện nghiên cứu, phát triển các sản phẩm lĩnh vực Công nghệ Sinh học và phối hợp bồi dưỡng những tài năng trẻ trường ĐHQT. Bên cạnh đó, Viện Riken sẽ cử các Giáo Sư, các nhà Khoa học tham gia giảng dạy (thỉnh giảng), cùng với các giảng viên Khoa Công nghệ Sinh học hướng dẫn nghiên cứu sinh, tài trợ học bổng Nghiên cứu sinh (NCS) Tiến sĩ và cho phép các NCS Tiến sĩ thực hiện các dự án nghiên cứu tại Viện Riken trong 3 năm.

Viện nghiên cứu Riken thành lập năm 1917, là một tổ chức nghiên cứu toàn diện đa đa lĩnh vực lớn nhất Nhật Bản. Việc ký kết MOA với Viện Riken (Nhật Bản) trong nghiên cứu Công nghệ Sinh học sẽ giúp sinh viên, giảng viên Khoa Công nghệ Sinh học trường ĐHQT tận dụng được lợi thế để phát triển các sản phẩm mới có giá trị cho cộng đồng, thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu và nâng cao giá trị cạnh tranh các sản phẩm thị trường trong nước lẫn quốc tế.