TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ HỢP TÁC CÙNG TRƯỜNG ĐH NGOẠI THƯƠNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH TOÀN CẦU SÁNG TẠO KINH DOANH XÃ HỘI

Ngày 22/02/2023, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) cùng trường Đại học Ngoại thương ký Thỏa thuận Hợp tác chương trình Toàn cầu sáng tạo kinh doanh xã hội nhằm thúc đẩy, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp và trách nhiệm xã hội trong các bạn sinh viên từ đó đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước.

Được sự đồng thuận của Ban Giám Hiệu trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) và Ban Giám Hiệu trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) – đơn vị quản lý SBC Hub tại Việt Nam, hai đơn vị phụ trách chương trình Toàn cầu sáng tạo kinh doanh xã hội đã đi đến thống nhất  và cùng ký kết Thỏa thuận Hợp tác (MOA) nhằm thúc đẩy chương trình Toàn cầu sáng tạo kinh doanh xã hội (Socail Business Creation Competition – SBC) và trở thành một hệ sinh thái toàn diện trên toàn cầu. Chương trình hợp tác toàn cầu SBC gồm 3 hoạt động chính: Tổ chức các cuộc thi toàn cầu về Sáng tạo kinh doanh xã hội (SBC Competition), tổ chức chương trình đào tạo cố vấn, giảng viên nguồn về kinh doanh tạo tác động xã hội (Training of Trainers – SBC TOT), các hoạt động giao lưu học thuật, hội thảo quốc tế về kinh doanh tạo tác động xã hội (SBC Conference).

Chương trình Toàn cầu sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) có nền tảng giáo dục và đào tạo toàn cầu dưới hình thức một cuộc thi do trường Đại học HEC Montréal Canada và Giáo sư Muhammad Yunus (Nobel Hòa bình 2006) khởi xướng. SCB sẽ tổ chức và bảo trợ về chuyên môn nhằm hướng đến thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc. SBC hiện có 08 Hub đại diện tại nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, Mexico, Đức, Argentina, Ấn Độ, Bangladesh, Bolivia và Việt Nam…, đã thu hút trên 1.500 người và hơn 120 Trường Đại học đến từ 26 quốc gia trên thế giới tham gia. Năm 2018, Trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) là đơn vị quản lý SBC Hub tại Việt Nam. Từ đó, SBC Hub Việt Nam sẽ kết nối, mở rộng và lan tỏa mạng lưới chương trình toàn cầu về “Sáng tạo kinh doanh xã hội”, thúc đẩy và tạo điều kiện cho các bạn trẻ Việt Nam thành công trên con đường đã chọn.