TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG ĐẠI HỌC MONASH, ÚC

Ngày 13/12/2021, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) đã ký kết Bản Thỏa thuận Hợp tác với Đại học Monash, Úc. Thỏa thuận Hợp tác lần này nhằm thực hiện chương trình Chuyển đổi tín chỉ giữa trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) và Đại học Monash (ĐH Monash).

Thỏa thuận này giúp hai trường đại học thực hiện Chương trình Chuyển đổi tín chỉ ngành Quản trị Kinh doanh và Kỹ thuật Điện tử Viễn thông. Ký kết này sẽ mở ra cơ hội giúp sinh viên trường ĐHQT chuyển tiếp sang học tại ĐH Monash bất cứ thời điểm nào phù hợp với điều kiện và định hướng phát triển của bản thân. Khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng danh giá của ĐH Monash. Chương trình được xây dựng dựa trên sự công nhận của ĐH Monash với chất lượng đào tạo, chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất của trường ĐHQT. Thỏa thuận này cũng sẽ đặt nền tảng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai trường trong tương lai.

ĐH Monash (Monash University) là một viện đại học ở Melbourne (Úc), nằm trong top 100 đại học danh giá nhất thế giới. Được thành lập năm 1958 tại Melbourne, ĐH Monash là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ nhì ở bang Victoria và là 1 trong 8 trường Đại học tốt nhất của Úc (Group of Eight). ĐH Monash có 10 khoa và 75 chuyên ngành nghiên cứu. Sinh viên có thể lựa chọn trong số 6.000 môn học của 240 khoá học dự bị đại học, đại học và sau đại học. ĐH Monash xếp hạng 57 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới (theo đánh giá của Time Higher Education, 2022).

Việc ký kết Thỏa thuận Hợp tác lần này đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác giữa trường ĐHQT và ĐH Monash. Thỏa thuận hợp tác cũng tạo điều kiện cho hai bên sử dụng nguồn lực và lợi thế của mình để phối hợp thực hiện các hoạt động chung trên tinh thần hợp tác hữu nghị, đáp ứng mục tiêu và yêu cầu đã đề ra.