TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ KÝ KẾT HỢP TÁC CÙNG VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Ngày 18/01/2022, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác với Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao – đơn vị được thành lập với nhiệm vụ ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao. Biên bản Ghi nhớ Hợp tác lần này đánh dấu cột mốc thiết lập mối quan hệ giữa trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) và Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao. Đặc biệt, biên bản này cũng ghi nhận thiện chí hợp tác của hai bên để thực hiện các hoạt động đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp, góp phần xây dựng và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tron thời gian tới.

Trải qua 12 năm phát triển, Vườn ươm Công nghệ Cao đã hỗ trợ ươm tạo những doanh nghiệp công nghệ mang thương hiệu Việt Nam, hỗ trợ những sản phẩm do chính chất xám của những con người Việt Nam, từ đó góp phần phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, từng bước mang lại những giá trị thực sự thông qua hoạt động ươm tạo những sản phẩm công nghệ từ tài sản trí tuệ của người Việt Nam.

Sau khi ký kết, hai bên sẽ phối hợp xây dựng và triển khai các chương trình, dự án cùng có lợi để phát triển tổ chức, phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên trường ĐHQT nói riêng và giới trẻ nói chung. Hai bên cũng sẽ tiến tới khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực hiên có bao gồm chia sẻ nguồn lực nhân sự, khai thác trang thiết bị, các phòng thí nghiệm phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực, các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và ươm tạo cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trường ĐHQT cũng sẽ phối hợp cùng Vườm ươm Công nghệ cao xây dựng mạng lưới các chuyên gia, hoặc các mentor hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khơi gợi và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hai bên sẽ cùng nhau triển khai chương trình On Training Startup dành cho sinh viên đến thực hành và làm việc thực tế dựa trên nhu cầu và sự hướng dẫn của các startup.

Biên bản Ghi nhớ Hợp tác lần này được xem là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra.