TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TỔ CHỨC NGÀY HỘI THÔNG TIN TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO 2023

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TỔ CHỨC NGÀY HỘI THÔNG TIN TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO 2023

Buổi sáng ngày 12/3/2023 vừa qua, tại Hội trường Thống Nhất (Dinh Thống Nhất), trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) – (ĐHQG-HCM) đã tổ chức Ngày hội thông tin tuyển sinh Chương trình liên kết đào tạo năm 2023 với sự tham dự của hơn 500 học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo của gần 30 trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Sự kiện nhằm giúp phụ huynh và học sinh nắm bắt thông tin các chương trình liên kết đào tạo của nhà trường với các hình thức liên kết đa dạng như 1.5+1.5, 2+2, 3+1, 4+0,…. giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho người học.

Mở màn Ngày hội là tiết mục nhảy cổ động của CLB Văn nghệ IU Artteam và phần trình diễn sâu lắng của ca sĩ Dương G. Ngay sau đó, GS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường – đã phát biểu truyền cảm hứng đến hơn 500 học sinh sinh viên ngồi trong Hội trường: “…Điều quan trọng nhất với các em tại thời điểm hiện tại là hãy dám đặt mục tiêu cho bản thân và thực hiện nó bằng tinh thần tập trung, kiên trì, không vì bất kỳ khó khăn gì mà bỏ cuộc hay sao nhãng mục tiêu của mình.”

Mở màn Ngày hội là tiết mục nhảy cổ động của CLB Văn nghệ IU Artteam

Phần trình diễn sâu lắng của ca sĩ Dương G

GS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường – truyền cảm hứng cho hơn 500 học sinh sinh viên với bài phát biểu Khai mạc Ngày hội

Phiên Khai mạc tiếp tục với phần trình bày giới thiệu từ 10 trường ĐH đối tác, đã từ khắp các châu lục trên tham dự sự kiện. Các đối tác của trường ĐHQT đều là những trường có danh tiếng cao, thuộc top các trường đại học hàng đầu thế giới, như ĐH Houston, ĐH Andrews, ĐH Lakehead (Bắc Mỹ); ĐH New South Wales, ĐH Sydney, ĐH Macquarie, ĐH Deakin, ĐH Monash (Úc); ĐH Nottingham, ĐH West of England (Anh). Đại diện các trường ĐH đã có những phần trình bày súc tích nhưng không kém phần bổ ích về cơ sở học tập, các điệu kiện chuyển tiếp cũng như chính sách học bổng dành cho sinh viên chương trình liên kết và chuyển đổi tín chỉ của trường.

Đại diện 10 trường ĐH đối tác hào hứng tham gia Ngày hội thông tin tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo năm 2023 của trường ĐHQT

Đại diện của University of Nottingham chia sẻ với phụ huynh và học sinh tham dự ngày hội.
Hiện University of Nottingham và trường ĐHQT đang vận hành các CTLK: Quản trị Kinh doanh (2+2), Công nghệ Thông tin (2+2), Công nghệ Sinh học (2+2), Công nghệ Thực phẩm (2+2), Điện tử Viễn thông (2+2).

Đại diện của University of Houston chia sẻ với phụ huynh và học sinh tham dự ngày hội. Hiện University of Houston và trường ĐHQT đang vận hành CTLK Quản trị Kinh doanh (2+2).

Đại diện của Andrews University chia sẻ với phụ huynh và học sinh tham dự ngày hội. Hiện Andrews University và trường ĐHQT đang vận hành CTLK Quản trị Kinh doanh (4+0)

Đại diện của University of Sydney chia sẻ với phụ huynh và học sinh tham dự ngày hội. Hiện University of Sydney và trường ĐHQT đang lên kế hoạch vận hành CTLK Quản trị Kinh doanh (2+2), Tài chính (2+2) và Kế toán (2+2)
Đại diện của University of New South Wales chia sẻ với phụ huynh và học sinh tham dự ngày hội. Hiện University of New South Wales và trường ĐHQT đang vận hành CTLK Quản trị Kinh doanh (2+2)
Đại diện của Monash University chia sẻ với phụ huynh và học sinh tham dự ngày hội. Hiện Monash University và trường ĐHQT đang vận hành chương trình Chuyển đổi Tín chỉ về Quản trị Kinh doanh và Điện tử Viễn thông.

Khép lại phiên Khai mạc là phần trình diễn của ca sĩ Hoàng Duyên với 2 hit của mình

Với phiên tư vấn chung, các em học sinh đã được gặp trực tiếp trao đổi với lãnh đạo Khoa, Bộ môn của nhà trường, và đặc biệt được trao đổi chia sẻ tâm tư nguyện vọng với đại diện các trường Đại học đối tác nước ngoài từ châu Mỹ, châu Âu, châu Úc: ĐH Houston, ĐH Andrews, ĐH Lakehead (Bắc Mỹ); ĐH New South Wales, ĐH Sydney, ĐH Macquarie, ĐH Deakin, ĐH Monash (Úc); ĐH West of England, ĐH Nottingham (Anh).

Chương trình ngày hội thông tin tuyển sinh đặc biệt cũng dành thời gian cho các nội dung tư vấn chuyên sâu về 23 ngành nghề đào tạo cũng như các phương thức xét tuyển của trường ĐHQT năm 2023.

Học sinh và phụ huynh lắng nghe tư vấn trực tiếp từ đại diện của University of West of England (UWE). Hiện UWE và trường ĐHQT đang vận hành các CTLK: Quản trị Kinh doanh (2+2; 4+0), Công nghệ Thông tin (4+0), Khoa học Máy tính (2+2), Công nghệ Sinh học (2+2; 4+0), Điện tử Viễn thông (2+2) và Ngôn ngữ Anh (2+2; 3+1; 4+0).

Học sinh và phụ huynh lắng nghe tư vấn trực tiếp từ đại diện của Lakehead University. Hiện Lakehead University và trường ĐHQT đang vận hành CTLK Quản trị Kinh doanh (2+2).

Học sinh và phụ huynh lắng nghe tư vấn trực tiếp từ đại diện của Deakin University. Hiện Deakin University và trường ĐHQT đang vận hành CTLK Công nghệ Thông tin (2+2).

Ngoài ra, các em còn được tham gia tư vấn với lãnh đạo Khoa, Bộ môn của trường ĐHQT

Với nhiều nội dung phong phú khác nhau, các bạn học sinh tham gia Ngày hội còn được đăng ký trải nghiệm bài thi UWE test để đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân, chuẩn bị và tạo đà tốt nhất cho kỳ thi IELTS; được cập nhật các thông tin mới nhất về chính sách visa, việc làm, chính sách định cư… tại Úc; được định hướng ngành nghề tương lai thông qua hội thảo “The Future of Work”, và đặc biệt được giao lưu với các gương mặt cựu sinh viên thành công từ các chương trình liên kết của nhà trường để thoải mái trao đổi về những vấn đề thực tế của một du học sinh khi học tập và sinh sống tại nước ngoài.